Cách tẩy sơn trên quần áo cực hay

4.9/5 - (4756 bình chọn)

Nước nóng kết hợp nước giặt

Với những vết sơn nhỏ và còn mới bạn hãy ngâm quần áo trong dung dịch nước giặt pha với nước nóng qua đêm. Hôm sau hãy vò và chà xát lại quần áo để tẩy sạch vết sơn còn bám trên sợi vải.

Dung dịch cồn

Bạn hãy thấm dung dịch cồn 95% lên vết sơn và vò mạnh, lặp lại vài lần cho đến khi vết sơn được tẩy sạch. Cuối cùng hãy giặt lại bằng nước giặt và xả thật sạch bằng nước rồi phơi khô quần áo.

Cách tẩy sơn trên quần áo cực hay

Dung dịch hàn the hoặc amoniac

Ngâm quần áo có vết sơn vào dung dịch amoniac hay hàn the khoảng nửa tiếng để dung dịch này hòa tan bớt một phần vết sơn trên bề mặt quần áo. Sau đó bạn giặt lại quần áo như thông thường.

Cách tẩy sơn trên quần áo cực hay

Dầu hỏa hoặc dầu gió

Trước hết cần chuẩn bị một cái khăn sạch để thấm dầu hỏa hoặc dầu gió, sau đó hãy dùng nó để chà sát lên sợi vải nhằm làm mềm và tẩy vết sơn bám trên đó. Giặt lại quần áo với nước giặt và xả để khử mùi dầu.

Dầu thông hay dầu vừng

Một cách khá hiệu quả để tẩy vết sơn trên quần áo là bạn hãy ngâm quần áo vào dung dịch dầu thông hay dầu vừng. Tiếp đến hãy chà xát thật mạnh những nơi có dính sơn rồi giặt lại thật sạch bằng nước giặt rồi đem phơi nắng quần áo.

Cách tẩy sơn trên quần áo cực hay

Xăng hay axeton

Với những vết son cứng đầu hơn, bạn hãy sử dụng xăng hay axeton thấm bông gòn để lau chùi trên quần áo. Tuy nhiên xăng và axeton có khả năng tẩy mạnh nên không nên dùng với quần áo màu vì chúng sẽ làm phai màu quần áo.

Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích để tẩy vết sơn trên quần áo. Hãy tiếp tục theo dõi và chia sẻ với Mẹo vặt Gia đình những mẹo hay bạn nhé.

4.9/5 - (4756 bình chọn)

Bài viết liên quan