Cách tái chế lõi giấy vệ sinh thành các vật dụng đẹp và hữu ích

4.9/5 - (4997 bình chọn)

Sau khi sử dụng giấy vệ sinh, thông thường lõi giấy cứng bị vứt đi, tuy nhiên bạn có biết chỉ với chiếc lõi giấy bỏ đi đó bạn có thể “chế” được vô số thứ có công dụng rất thú vị trong cuộc sống đấy nhé. Cùng tìm hiểm một vài mẹo tái chế giấy vệ sinh hay và tiện dụng bên dưới nhé.

Làm hộp đựng giây cáp xinh yêu

Bạn có thể tận dụng lõi của cuộn giấy để làm vật dụng chứa các dây điện, dây sạc laptop, điện thoại. Bạn gập đôi dây cáp/điện đến khi có kich cỡ 1 gang tay, sau đó nhét chúng vào ống giấy. Bạn cũng có thể trang trí thêm 1 chút màu sắc lên cuộn giấy để trông đáng yêu hơn.

Làm nơi xếp xe cho bé

Ngoài ra, các ống này cũng có thể là nơi bảo quản các đồ chơi của bạn một cách an toàn và lạ mắt. Chỉ việc chấm keo xung quanh ống và dán chúng lại với nhau. Bên cạnh đó, nếu tỉ mỉ một chút, bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng chúng để tạo ra cả nơi đậu xe cho con của mình đấy.

Tái chế lõi khăn giấy vệ sinh

Làm vòng hoa, tranh treo tường độc đáo

Bằng cách cắt một vài lõi giấy vệ sinh và định hình chúng lại với nhau như vậy ban đã biến những lõi giấy thành vòng hoa hay tranh treo tường đáng yêu. Treo chúng ở cửa ra vào sẽ làm cho lối vào nhà bạn sáng tạo, dễ thương hơn rất nhiều.

Tái chế lõi khăn giấy vệ sinh

Ống đựng bút đầy màu sắc

Các lõi giấy sẽ là nơi lý tưởng để bạn sắp xếp kéo, bút, thước kẻ, tẩy… thật ngăn nắp trên bàn làm việc, Bên cạnh đó, bạn có thể tô màu, trang trí các cuộn giấy dể phù hợp với nội thất trong nhà.

Tái chế lõi khăn giấy vệ sinh

Ươm mần cây con

Đừng bỏ tiền của bạn vào những bộ dụng cụ được tìm thấy ở các cửa hàng làm vườn. Thay vào đó, cho đất trồng và hạt giống vào cuộn lõi khăn giấy vệ sinh. Cây non gieo từ hạt có thể dễ dàng sống và phát triển trong các túi giấy ấy.

Tái chế lõi khăn giấy vệ sinh

Hạn chế quần áo bị nhăn, gấp

Hạn chế quần áo bị nhăn, gấp

Chắc hẳn không ít người bị trường hợp nhăn nheo quần áo nơi móc treo nè. Để giải quyết vấn đề này, hãy cắt một khe dọc theo hai lõi giấy vệ sinh (hoặc các ống tương tự như ống khăn giấy, ống giấy gói). Sau đó, gắn hai lõi vào móc và treo đồ lên như bình thường. Các lõi sẽ tạo nên một diện tích rộng hơn để trải lên, hạn chế tối đa việc tạo nếp gấp ngoài ý muốn.

Làm loa cho điện thoại

Làm loa cho điện thoại

Để làm được điều này, bạn hãy bọc lõi giấy lại bằng những màu sắc dễ thương, rồi rạch một đường ở giữa để đặt điện thoại vào. Các bạn có biết không gian đường ống của lõi chính là nơi tuyệt vời, cứ như một trạm phát thanh và giúp âm lượng lớn hơn bất ngờ đó.

Ngăn giày cổ cao bị tụt

Bỏ vài lõi giấy vệ sinh vào ống giày cao cổ, nó sẽ hạn chế biệc ống giày bị đổ, gấp xuống mà không ảnh hưởng gì đến giày cả.

Ngăn giày cổ cao bị tụt

Với chất giấy tốt, được tạo hình khối tròn… Lõi giấy vệ sinh chỉ cần thêm một chút khéo léo, bạn có thể tạo ra vô vàn những thứ đáng yêu và tiện ích trong cuộc sống phải không nào.

Xem thêm:

>> Bỏ túi 4 công dụng hữu hiệu của giấy vệ sinh sạch

>> Tái chế lõi giấy cũ thành đèn lồng mặt cú cho Halloween

4.9/5 - (4997 bình chọn)

Bài viết liên quan