Cách sử dụng túi bã trà trong làm vườn ít người biết

5/5 - (528 bình chọn)

Ủ phân bón cây trong vườn

Với những túi trà đã dùng qua, bạn có thể cho vào ủ chung với phân hữu cơ. Cách này sẽ giúp những vi khuẩn có lợi phát triển, làm chất bón cây trong vườn. Tuy nhiên, bạn cần tháo bỏ lớp vỏ bọc bã trà, biến chúng thành nguyên liệu phân bón cho cây được hiệu quả hơn.

Loại trừ sâu bệnh

Chỉ cần pha nước với túi trà đã qua sử dụng rồi phun hỗn hợp này lên các loại cây trong vườn là có thể loại bỏ được sâu bọ một cách đơn giản. Ngoài ra, cách này cũng ngăn chặn được sự tấn công của nấm và cung cấp nhiều dưỡng chất cho cây trồng.

Nuôi dưỡng cây trồng

Bạn rắc những túi bã trà xung quanh cây cối sau vườn, nó sẽ giúp vườn nhà bạn xanh tươi tốt hơn rất nhiều lần. Lưu ý là bạn nên bóc lớp vỏ bọc ra rồi rải đều quanh gốc cây nhé! Cách này sẽ giúp tăng nồng độ Nitơ, cải thiện cấu trúc của đất nhờ đó cây của bạn mới tươi tốt được.

Thích hợp bón cho nhiều loại rau trồng ưa Axit

Những loại rau như bina khá thích đất chua

Những loại rau như bina khá thích đất chua. Khi làm phân bón, hãy cho thêm những túi bã trà vào để giảm nhẹ mức độ pH và cung cấp cho cây trồng của bạn những dưỡng chất và khoáng chất cần thiết giúp cây phát triển nhanh chóng.

Đẩy nhanh tốc độ ủ phân để bón cho cây trồng

Cách làm là pha trà với nước, đợi nước nguội hãy dùng cả nước lẫn bã trà đổ vào ủ phân bón. Điều này sẽ giúp quá trình ủ phân diễn ra nhanh chóng vì trong bã trà chứa Nitơ và làm cho axit phân hữu cơ của bạn phong phú hơn.

Phân bón tự nhiên cho cây trồng trong chậu

Hãy dùng túi trà pha nước nhiều lần để tưới cho cây của bạn thay vì dùng nước lọc thông thường. Những lá chè hòa tan dưỡng chất trong nước chính là phân bón dạng lỏng tuyệt vời, nó giàu khoáng chất, Carbohydrate và dưỡng chất khác giúp cây phát triển.

Hoa hồng nở nhanh hơn, đẹp hơn

Hãy mở túi bã trà đã qua sử dụng rồi rắc chúng lên từng nụ hoa hồng trong nhà bạn. Cách này sẽ giúp hoa nở nhanh và đẹp hơn so với bình thường.

Đây là loại hoa thích lá chè. Hãy mở túi bã trà đã qua sử dụng rồi rắc chúng lên từng nụ hoa hồng trong nhà bạn. Cách này sẽ giúp hoa nở nhanh và đẹp hơn so với bình thường.

Xem thêm: Công dụng tuyệt vời của bã trà

Sau khi bạn đã biết những thông tin về cách dùng túi bã trà trong làm vườn, chắc chắn sẽ không vứt bỏ chúng một cách bừa bãi và lãng phí đúng không nào? Hãy chia sẻ thông tin này đến với bạn bè và người thân của mình để họ biết thêm lợi ích của bã trà nhé!

Nguồn tham khảo: giadinh.net.vn

5/5 - (528 bình chọn)

Bài viết liên quan