Cách sử dụng bột thông cống

5/5 - (4278 bình chọn)

Tác dụng của bột thông cống

– Bột thông cống là hỗn hợp gồm Natri hydroxit, Sodium hydroxite, Potassium hydroxite, màu, phụ gia… có tác dụng thông đường ống nước, ống cống, chống tắc nghẽn đường ống, chậu rửa mà không làm hư hại hệ thống ống.

– Bột thông cống hoạt động dựa trên cơ chế ăn mòn các chất hữu cơ gây tắc nghẽn đường cống như cặn bã, rêu, thức ăn, tóc…, phân hủy chúng một cách nhanh chóng, chống tắc nghẽn.

– Ngoài ra, với tác dụng ăn mòn và đánh tan các loại cặn bã, rác bẩn trong đường ống, chậu rửa nên bột thông cống còn giúp đẩy lùi mùi hôi khó chịu cho toilet nhà bạn.

Cách sử dụng bột thông cống

Cách sử dụng bột thông cống

– Đối với đường ống có chứa nước: Đổ bột thông cống trực tiếp vào đường ống nước, để từ 3 – 4 giờ hoặc để qua đêm. Sau đó, dùng vòi nước mạnh xả xuống ống cống, các chất cặn bã gây tắc nghẽn ống cống sẽ nhanh chóng bị quét trôi.

– Đối với đường ống không chứa nước: Hòa gói bột thông cống với một ít nước sạch, sau đó đổ vào đường ống cống. Chờ 3 – 4 giờ hoặc để qua đêm rồi xả đường ống với vòi nước mạnh.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể đổ trực tiếp bột thông cống vào đường ống rồi châm nước vào. Sau đó làm tương tự như đối với đường ống có chứa nước.

Lưu ý khi sử dụng bột thông cống

Lưu ý khi dùng bột thông cống

– Vì bột thông cống có thành phần hóa học gồm các chất có khả năng ăn mòn, phân hủy cao nên khi sử dụng, bạn nên đeo khẩu trang và mang bao tay để tránh hít phải hoặc để bột dính ra tay.

– Tùy loại đường ống mà bạn có thể sử dụng lượng bột thông cống khác nhau. Với ống cống nhỏ, bạn có thể sử dụng 1 gói 100g, với đường ống to, bạn có thể dùng 4 – 6 gói.

– Bột thông cống chỉ có tác dụng làm thông thoáng đường ống bị tắc nghẽn do rác thải hữu cơ gây nên, hoàn toàn không có tác dụng đối với các chất thải vô cơ như nhựa, vỏ sò, ốc, vỏ trứng,…

– Do đó nếu đường cống nhà bạn bị tắc nghẽn bởi rác vô cơ, hãy gọi ngay cho dịch vụ thông cống thay vì sử dụng bột thông cống nhé!

Xem thêm: Cách sử dụng viên tẩy bồn cầu

Có bột thông cống dự trữ trong nhà, sẽ không còn tình trạng tắc nghẽn ống cống gây tràn nước và mất vệ sinh cũng như mỹ quan nhà ở nữa. Bạn hãy chú ý cách sử dụng bột thông cống thật an toàn và hiệu quả nhé!

Nguồn tham khảo: botthongcong.vn

5/5 - (4278 bình chọn)

Bài viết liên quan