Cách sấy hương thảo khô đơn gian, tiện lợi ngay tại nhà
Chế biến
30 phút
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sấy hương thảo khô Cho 1 lọ
Hương thảo 5 nhánh
Cách chế biến Sấy hương thảo khô
Sơ chế hương thảo
Chuẩn bị một vài nhánh hương thảo, hương thảo đạt trưởng thành để thu hoạch thường dài khoảng 15-20cm. Sau đó rửa sạch để loại bỏ các bụi bẩn có trong lá hương thảo.
Sấy hương thảo bằng lò
Đặt hương thảo lên tấm nướng, bạn không nên xếp hương thảo quá gần hoặc chồng lên nhau nhé bởi sẽ làm cho hương thảo của bạn lâu khô hơn.
Làm nóng lò nướng ở mức nhiệt thấp nhất trong vòng 10-15 phút. Sau đó cho tấm nướng của bạn vào lò và sấy từ 3-4 tiếng. Hương thảo khô sẽ dễ vụn khi bạn chạm vào. Khi sấy xong hương thảo hãy để nguội trước khi bắt đầu làm tinh dầu nhé.
Thành phẩm
Vậy là chỉ sau vài bước vô cùng dơn giản bạn đã có ngay trên tay những lọ hương thảo sấy khô thơm phức rồi! Bạn có thể dùng hương thảo như một loại gia vị trong các món ăn, pha trà, hoặc chiết xuất tinh dầu đều được.
Mẹo bảo quản hương thảo khô
- Bảo quản hương thảo khô ở nơi thoáng mát, tránh các nơi ẩm thấp.
- Bạn cũng có thể đông lạnh hương thảo trong túi đựng thực phẩm và trữ trong tủ đông.
- Ngoài ra, bạn có thể cho sô hương thảo khô này vào lọ thủy tinh đậy kín. Cách bảo quản này sẽ giúp giữ được nhiều tháng.
Vậy là với cách trên bạn có thể dễ dàng sấy hương thảo khô tại nhà. Chúc bạn thành công nhé!