Cách pha nước chấm phở cuốn chuẩn vị
Nguyên liệu
Cách pha nước chấm
– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
– Ớt rửa sạch, cắt đôi để loại bỏ hạt ớt ra, sau đó băm nhỏ.
– Vắt nước cốt chanh ra chén và bỏ hạt.
– Hòa tan 2 thìa cà phê đường trắng vào 3 thìa cà phê nước lọc, rồi tiếp tục cho 5 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa cà phê giấm vào và khuấy đều.
– Sau khi nêm nếm hỗn hợp vừa khẩu vị, cho tỏi và ớt đã băm nhỏ vào và tiếp tục khuấy đều.
Thành phẩm
Khi ăn, múc nước chấm ra chén. Có thể bỏ thêm dưa góp, cà rốt, đu đủ chua vào để tăng hương vị cho nước chấm nếu thích.
Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và chỉ mất vài phút vào bếp là bạn đã có ngay một chén nước chấm phở cuốn thơm ngon, đậm đà ngay tại nhà. Mẹo vặt Gia đình chúc bạn thành công và có món phở cuốn với nước chấm đúng chuẩn Hà Nội chiêu đãi cả nhà nhé.