Cách nướng khoai bằng thìa inox ngon như nướng than

4.9/5 - (4237 bình chọn)

Chuyện thật khó tin nhưng bạn vẫn có thể nướng khoai bằng thìa inox thơm ngon mà cần vùi khoai trong bếp lửa, cũng không phải cho nước vào nồi luộc mà khoai vẫn ngọt đến không ngờ. Cùng vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Khoai lang nướng Cho 4 người

Khoai lang 1 kg Cái inox 5 muỗng

Dụng cụ: nồi, dao,…

Mách bạn: Nên chọn nồi nhôm có đáy dày, nếu là nồi inox nên chọn nồi có đáy từ 3 – 5 lớp. Không được dùng nồi đáy mỏng vì dễ làm nồi và khoai cháy mà bên trong lại không chín.

Nguyên liệu món ăn khoai lang nướng

Cách chế biến Khoai lang nướng

  • Sơ chế khoai lang

    Khoai rửa sạch để ráo nước. Để thìa inox vào nồi, xếp cách đều, thìa sẽ giúp nồi không bị cháy dù không cho nước, đồng thời truyền nhiệt để khoai chín.

  • Nướng khoai

    Xếp khoai lên trên thìa, hạn chế để khoai tiếp xúc với đáy nồi.

    Đậy nắp nồi nấu lửa vừa khoảng 35 – 45 phút. Cứ 10 phút trở khoai cho chín đều.

  • Thành phẩm

    Nướng kiểu này khoai chỉ hơi cháy xém bên ngoài vỏ và hương vị thơm ngon như khi nướng khoai trên bếp than, rất hấp dẫn.

4.9/5 - (4237 bình chọn)

Bài viết liên quan