Cách nghe nhạc, xem YouTube Offline trên iPhone vô cùng tiện lợi

youtube

Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng iPlay trên kho Appstore. iPlay là ứng dụng hỗ trợ người dùng nghe Radio (số lượng kênh tùy vào khu vực bạn sống), tìm kiếm bất kỳ video/nhạc trên Youtube, Soundcloud và lưu về để phát ngoại tuyến, hay việc đơn giản nhất là nghe nhạc ở Youtube khi tắt màn hình. 

ios

Để lưu bất kỳ một video trên Youtube, bạn có thể sử dụng đến iPlay. Bằng cách truy cập vào ứng dụng, tìm kiếm một đoạn video bất kỳ. Sau đó, ứng dụng sẽ xuất hiện một bảng tùy chọn, bao gồm Phát, Chia sẻ, Thêm vào danh sách yêu thích, danh sách phát, và một biểu tượng Tải xuống.

ios

Nếu bạn cần xem Youtube ở chế độ ngoại tuyến, bạn có thể sử dụng đến biểu tượng này. Điểm đặc biệt ở ứng dụng là bạn có thể lựa chọn chất lượng cũng như định dạng khi tải về. Mặc định sẽ là 2 định dạng MP3 và MP4. Với chất lượng Video, ứng dụng hỗ trợ tải về chất lượng thấp, bình thường và cao.

ios

Video được lưu về khá nhanh, về phần video đã tải xuống, bạn có thể Lưu vào Tệp hay gửi cho bạn bè, ngoài ra bạn có thể xem lại bất kỳ lúc nào ở chế độ ngoại tuyến. 

ios

Sử dụng iPlay để nghe Radio cũng khá dễ dàng, ứng dụng hỗ trợ khá nhiều kênh Radio tại Việt Nam cho người dùng nghe, từ VOV, VOH đến XONE Radio. 

ios

Tại tab Today, sẽ xuất hiện những video Đang thịnh hành trên Radio, trên iTunes và Soundcloud. Dĩ nhiên là bạn có thể phát những video này hoàn toàn miễn phí. Video được phát trên iPlay đều không bị dừng khi bạn sử dụng đa nhiệm hay tắt màn hình.

ios

Một mẹo nhỏ để bạn có thể hẹn giờ phát nhạc trên iPlay, hãy sử dụng đến ứng dụng Đồng hồ mặc định, chọn tab Hẹn giờ và lựa chọn thời gian muốn tắt nhạc, tiếp đến lựa chọn Khi hẹn giờ kết thúc: Dừng phát. Và bấm Bắt đầu.

ios

Nếu so sánh iPlay với ứng dụng Youtube gốc thì quả thật iPlay có phần tiện dụng hơn, khi vừa khai thác được hầu hết video từ Youtube, vừa mang đến người dùng sự tiện lời, và đặc biệt ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. 

Xem thêm: