Cách ngăn ngừa rệp sinh sôi trên giường

4.9/5 - (1607 bình chọn)

Chu kỳ sống của rệp giường

Rệp giường là loài hút máu,  sau 2 – 6 ngày trứng rệp sẽ nở. Sau 5 lần hút máu và lột xác, rệp con trưởng thành.

Rệp trưởng thành có tuổi thọ 2 – 4 tháng, tuy nhiên ở môi trường thích hợp chúng có thể sống được 1 năm. Nếu không có máu chúng có thể chuyển về trạng thái ngủ đông từ 1 năm – 18 tháng.

Một vòng đời, 1 rệp trưởng thành có thể đẻ 500 trứng.

Rệp cũng không chịu được ánh nắng mặt trời hay nhiệt độ cao.

Cách ngăn ngừa rệp sinh sôi trên giường

Rệp giường có thể xuất hiện từ bất cứ đâu, dù là trong hay bên ngoài khu vực xung quanh nhà, do đó hãy thận trọng:

+ Giặt ngay quần áo, khăn chùi chân…ngay khi chúng được mua về, sấy nóng chúng 20 phút hoặc đem phơi nắng, đảm bảo chắc chắn rằng nếu có trứng rệp, chúng sẽ được tiêu diệt. Nếu không thể giặt ngay, hãy giữ chúng trong túi nilon.

Cách ngăn chặn rệp sinh sôi trên giường

+ Nếu bạn sống trong những căn hộ cho thuê, hãy đảm bảo tường kín kẽ, không có vết nứt, nếu có phải trám ngay, tránh tình trạng rệp từ căn hộ khác xâm lấn nhà bạn.

+ Ngoài mền, gối đã có sẵn, không đặt bất cứ thứ gì khác lên trên giường, từ balo, túi xách, áo khoác… khi bạn vừa mới từ bên ngoài về nhà. Một chút bất cẩn có thể làm rệp xuất hiện trên giường của bạn.

Cách ngăn chặn rệp sinh sôi trên giường

Hòa xà phòng vào chén nước hay nước muối và đặt chúng dưới chân giường, cách này sẽ tránh rệp giường và các loài côn trùng khác bò lên giường bạn.

+ Luôn kiểm tra các dấu hiệu có thể báo rệp xuất hiện như các đốm đen, vết bẩn hay những côn trùng có hình dạnh nhỏ như hạt dưa hấu tí hon trên nệm, rèm cửa, các tấm lót hay các góc kẹt dễ bị ẩm.

+ Giặt quần áo ngay sau các chuyến du lịch, cũng như kiểm tra, hút bụi kỹ bên ngoài các vali, balo khi về đến nhà, tránh rệp từ ngoài có thể bám theo chúng xâm nhập nhà bạn.

+ Vệ sinh nhà cửa thường xuyên, nếu nhà có lót thảm, trải thảm thì cần hút bụi chúng thường xuyên .

Cách ngăn chặn rệp sinh sôi trên giường

Rệp sinh trưởng nhanh và cũng rất khó phát hiện, nếu để bị cắn rồi mới phát hiện là lúc chúng sinh trưởng nhiều. Do đó hãy áp dụng các biện pháp phòng ngừa trên để tránh giệp có cơ hội xâm nhập nhà bạn.

4.9/5 - (1607 bình chọn)

Bài viết liên quan