Cách ngâm dưa giá đúng chuẩn cho bữa cơm ngày Tết
Chế biến
30 phút
Độ khó
Dễ
Dưa giá là món ăn kèm không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của người Việt. Nhưng để ngâm dưa giá sao cho ngon, giòn đúng điệu thì không phải ai cũng làm được. Tham khảo cách làm ngay và cùng vào bếp nhé!
Nguyên liệu làm Dưa giá Cho 4 người
Giá 500 gr Cà rốt 1 củ (bào sợi) Hẹ 200 gr Ớt 5 trái (thái sợi) Hành tím 3 củ (cắt khoanh) Nước lọc 250 ml Muối 1/2 muỗng cà phê Đường 3 muỗng canh Giấm ăn 75 ml
Cách chế biến Dưa giá
Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch nguyên liệu rồi cho tất cả vào 1 cái thau lớn trộn đều.
Hoà tan 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường. 75 ml giấm trong 250 ml nước lọc.
Làm dưa giá
Cho hỗn hợp nước muối đường giấm vào hũ dưa giá ngâm trong khoảng 2 ngày là có thể ăn được.
Thành phẩm
Món dưa giá này cực kỳ thích hợp để ăn cùng các món thịt kho trứng hay dùng để cuốn bánh tráng trong những ngày Tết rất ngon.
Xem thêm:
Dưa giá món ăn kèm không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết nhưng lại không quá khó để làm. Chúc các bạn thành công!