Cách nấu miến lòng gà đơn giản và bổ dưỡng cho cả nhà

4.9/5 - (3395 bình chọn)

Từ xưa, theo Y học cổ truyền của nước ta thì bên cạnh các bộ phận như: thịt, xương,… thì lòng gà không những chế biến được thành nhiều món ăn ngon mà còn là vị thuốc phòng, chữa bệnh hiệu quả đó. Điều này có thể kể đến những công dụng như: hỗ trợ chữa táo bón, trĩ, đầy bụng, ăn kém, trẻ em còi chậm lớn, mệt mỏi, đau đầu chóng mặt,…

Nguyên liệu

Cách nấu miến lòng gà

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên, đem miến rửa sạch, rồi ngâm với nước cho nở.

– Mộc nhĩ, nấm hương cũng ngâm nước, rửa sạch lại rồi cắt thành sợi.

– Măng khô thì đem luộc khoảng 5 phút, cắt bỏ phần già rồi xé sợi. Còn lòng mề gà rửa sạch với muối, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Nấu nước súp

– Cho chảo dầu lên bếp, khi nóng thì cho hành khô vào phi thơm, xong thì thả lòng gà cùng nước mắm, hạt nêm, một chút tiêu và 1 muỗng cà phê bột ngọt vào.

– Đảo đều với lửa lớn đến khi chín thì lấy ra để riêng. Vẫn chảo đó, thêm lại chút dầu ăn rồi cho măng, nấm hương, mộc nhĩ cùng ½ muỗng cà phê bột ngọt vào xào đến khi chúng vừa chín tới.

– Sau đó, cho lòng gà, măng, mộc nhĩ và nấm hương vào nồi nước dùng xương, đun khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.

– Cuối cùng, bỏ miến vào nhúng rồi cho ra tô, xếp các nguyên liệu cùng ít hành lá lên trên, cho nước dùng vào. Vậy là xong rồi đó.

Thành phẩm

Nguồn hình: savouryday.com

Xem thêm

Cách làm lòng gà xào sả ớt thơm thơm, cay cay cho cả gia đình

Cách làm lòng gà xào mướp hương ai cũng tấm tắc khen ngon

Đến cửa hàng Mẹo vặt Gia đình gần nhất để mua thực phẩm, nhu yếu phẩm hàng ngày nhé!

4.9/5 - (3395 bình chọn)

Bài viết liên quan