Cách nấu hủ tiếu chay
Nguyên liệu
Hướng dẫn cách làm hủ tiếu chay
Cải thảo tách ra từng bẹ rồi rửa sạch với nước muối loãng, sau đó cắt khúc.
Nấm đông cô các bạn rửa thật sạch, cắt đi những phẫn rễ dư thừa.
Cà rốt các bạn bào phần vỏ đi, sau đó rửa sạch và cắt khoanh.
Tàu hủ ki cắt miếng vừa, thả vào dầu chiên sơ rồi vớt ra nhanh.
Các bạn bắt nồi lên bếp, cho 2 lít nước vào, cho phần củ cải trắng đã chuẩn bị vào và nấu để lấy nước ngọt từ rau củ. Sau đó nêm nếm 1 chút đường, hạt nêm chay và muối. Nấu đến khi củ cải mềm thì lọc lấy phần nước trong. Tiếp tục cho cà rốt vào nấu, đợi 5 phút sau cho thêm nấm đông cô đã chuẩn bị vào. Nếm thử nước dùng đã đậm đà chưa và nêm thêm các loại gia vị phù hợp.
Đem hủ tiếu trụng sơ qua nước sôi rồi cho vào tô. Sắp xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị lên tô như: đậu hủ, hành, tàu hủ ki, giá, cải thảo. Sau đó chan nước dùng lên và bạn đã có ngay tô hủ tiếu chay tuyệt vời.
Thành phẩm
Món ăn tuy đơn giản nhưng các bạn có thể cảm nhận rất rõ ràng được hương vị thanh đạm cũng như vị ngọt từ rau củ. Hãy thử nấu và mời những người thân yêu món ăn này. Mẹo vặt Gia đình tin rằng bạn sẽ cực kỳ thành công khi thực hiện món ăn này.