Cách nấu cháo cá rô cải xanh không bị tanh cho bé
Nguyên liệu
Cách nấu cháo cá rô cải xanh
– Rau cải rửa sạch, thái nhỏ.
– Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
– Gừng cạo vỏ, đập dập.
– Cá rô làm sạch.
– Gạo vo sạch, để ráo sau đó đem rang.
– Cá cho vào luộc chín với gừng để khử mùi tanh, sau đó gỡ lấy thịt, băm nhuyễn, đem xào thơm cùng hành khô đã băm nhỏ. Phần xương cho vào lại ninh cho ngọt nước.
– Nước luộc cá lọc bỏ xương và gừng, cho gạo vào ninh nhừ. Cho cá đã chế biến vào nồi cháo, đun sôi, sau đó cho rau cải vào, khuấy đều cho chín. Nêm ít nước mắm cho hợp khẩu vị của bé rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Khi ăn múc cháo ra chén, thêm một ít dầu ăn của bé, hành lá băm nhỏ, sau đó trộn đều. Cho bé ăn khi còn nóng ấm để cháo không bị tanh.
Chỉ cần ít phút vào bếp, các mẹ đã có ngay món cháo cá rô đồng nấu với cải xanh thơm ngon, bổ dưỡng cho bé tại nhà. Mẹo vặt Gia đình luôn cập nhật các món mới hàng ngày, các mẹ hãy truy cập thường xuyên để thay đổi khẩu vị cho bé nhé.
Xem thêm nhiều bài viết hay khác: