Cách nấu canh rong biển chay lạ miệng
Nguyên liệu
20 gr rong biển nấu canh
100 gr hạt sen
100 gr nấm rơm
1 miếng đậu hủ non
1 củ cà rốt
1 nhánh gừng
Hành, ngò
Gia vị: muối, hạt nêm chay, nước tương, tiêu
Cách nấu canh rong biển chay ngon
– Rong biển đem ngâm nước khoảng 5 – 10 phút cho nở, sau đó vớt ra để ráo.
– Hạt sen bóc vỏ, bỏ tim, rửa sạch, để ráo.
– Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi.
– Đậu hủ non cắt miếng.
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa.
– Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi.
– Hành lá, ngò rửa sạch, cắt nhỏ.
– Cho nước vào nồi, bắp lên bếp đun sôi, tiếp đến cho gừng, cà rốt vào đun khoảng 10 phút, sau đó cho thêm hạt sen, đậu hủ và nấm rơm vào đun chung.
– Nêm một ít muối, hạt nêm chay, nước tương tùy theo khẩu vị. Đợi nước sôi mạnh thì cho rong biển vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Khi ăn, múc canh ra tô, cho thêm ít tiêu, hành lá, ngò và thưởng thức.
Món canh rong biển chay đã được hoàn thành chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và ít phút vào bếp. Hãy cùng Mẹo vặt Gia đình trổ tài ngay cho cả nhà bạn thưởng thức nhé.
Xem thêm nhiều món ăn ngon tại Món ngon mỗi ngày.
Bạn sẽ quan tâm: