Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị

5/5 - (390 bình chọn)

Nguyên liệu

Cách nấu bún chả cá

1Làm chả cá

– Cho chả cá ra tô lớn, thêm dầu ăn, hành lá, hành tím thái nhỏ, muối, nước mắm, hạt nêm rồi trộn đều lên.

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị

– Dùng thìa phết đều phần chả cá cho nhuyễn và dai.

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị

– Nặn phần chả cá thành từng miếng tròn có đường kính 5 cm và độ dày 2 cm.

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị

– Sau đó đổ dầu vào chảo đun nhỏ lửa, đợi dầu sôi, cho chả cá vào chiên.

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị

– Khi chả cá có màu vàng đều thì vớt ra để cho ráo dầu và cắt thành từng miếng mỏng đều nhau.

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị

2Nấu nước dùng

– Xương mua về rửa sạch, cho vào nồi ninh mềm. Thỉnh thoảng vớt bọt để nước dùng trong và ngọt hơn.

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị

– Dứa, bí đỏ, bắp cải rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Cho vào nồi nước dùng.

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị

– Cà chua rửa sạch, cắt miếng, phi thơm rồi cho vào nồi nước dùng.

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị

– Tiếp tục đun đến khi bí đỏ mềm, nêm mắm ruốc, nước mắm, bột nêm, đường cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị

Thành phẩm

– Cho bún, chả cá vào tô. Múc nước dùng cùng cà chua, bí đỏ, bắp cải, xương heo vào. Ăn kèm xà lách, hành chua.

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị

Không cần đến Đà Nẵng bạn vẫn có ngay một tô bún chả cá thơm ngon, đúng vị ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản. Hãy đồng hành cùng Mẹo vặt Gia đình để có thêm nhiều món ngon mỗi ngày cho gia đình bạn nhé.

5/5 - (390 bình chọn)

Bài viết liên quan