Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị
Nguyên liệu
Cách nấu bún chả cá
– Cho chả cá ra tô lớn, thêm dầu ăn, hành lá, hành tím thái nhỏ, muối, nước mắm, hạt nêm rồi trộn đều lên.
– Dùng thìa phết đều phần chả cá cho nhuyễn và dai.
– Nặn phần chả cá thành từng miếng tròn có đường kính 5 cm và độ dày 2 cm.
– Sau đó đổ dầu vào chảo đun nhỏ lửa, đợi dầu sôi, cho chả cá vào chiên.
– Khi chả cá có màu vàng đều thì vớt ra để cho ráo dầu và cắt thành từng miếng mỏng đều nhau.
– Xương mua về rửa sạch, cho vào nồi ninh mềm. Thỉnh thoảng vớt bọt để nước dùng trong và ngọt hơn.
– Dứa, bí đỏ, bắp cải rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Cho vào nồi nước dùng.
– Cà chua rửa sạch, cắt miếng, phi thơm rồi cho vào nồi nước dùng.
– Tiếp tục đun đến khi bí đỏ mềm, nêm mắm ruốc, nước mắm, bột nêm, đường cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm
– Cho bún, chả cá vào tô. Múc nước dùng cùng cà chua, bí đỏ, bắp cải, xương heo vào. Ăn kèm xà lách, hành chua.
Không cần đến Đà Nẵng bạn vẫn có ngay một tô bún chả cá thơm ngon, đúng vị ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản. Hãy đồng hành cùng Mẹo vặt Gia đình để có thêm nhiều món ngon mỗi ngày cho gia đình bạn nhé.