Cách nấu bún bò Huế chay cực ngon
Nguyên liệu
Cách nấu bún bò Huế chay
– Củ cải trắng, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc.
– Nấm các loại cắt cuống, rửa sạch, để ráo.
– Đậu hủ cắt miếng vừa ăn.
– Tàu hủ ky chiên vàng.
– Chả chay cắt khoanh mỏng vừa ăn.
– Sả cây rửa sạch, đập dập. Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh mỏng. Tỏi tây rửa sạch, cắt khúc.
– Ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ. Rau sống rửa sạch, để ráo.
– Cho củ cải trắng, cà rốt, nấm bào ngư vào nồi nước nấu lấy nước ngọt.
– Sau đó cho tỏi tây, các loại nấm, đậu hủ, tàu hủ ky, chả chay vào.
– Khi nồi nước dùng sôi thì nêm muối, hạt nêm chay vào cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Chần bún qua nước sôi, sau đó chan nước dùng vào. Thêm hành tây, ngò gai lên trên. Bún bò chay ăn kèm với rau sống, nước tương, sa tế để tăng thêm hương vị.
Nấu bún bò Huế chay không quá phức tạp và mất nhiều thời gian như bạn nghĩ mà hương vị vẫn thơm ngon không thua kém gì bún bò Huế chính gốc. Hãy vào bếp và trổ tài ngay cùng Mẹo vặt Gia đình nhé.
Nếu bạn thích hương vị bún bò huế truyền thống thì tham khảo bài viết “Cách nấu bún bò với công thức đúng chuẩn từ người Huế“.
Xem thêm cách nấu nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày