Hướng dẫn chi tiết cách làm lòng đỏ trứng muối cực ngon
Chuẩn bị
2 phút
Chế biến
15 phút
Độ khó
Dễ
Lòng đỏ trứng muối là nguyên liệu chính để làm các món bánh hay một số món ăn hấp dẫn khác. Tuy nhiên, nếu phải muối cả quả trứng thì mất thời gian khá lâu (28 đến 30 ngày). Vậy đừng bỏ quả bí quyết cách muối chỉ lòng đỏ, vừa nhanh vừa đơn giản mà Mẹo vặt Gia đình sẽ hướng dẫn bạn vào bếp ngay sau đây!
Nguyên liệu làm Lòng đỏ trứng muối Cho 6 cái
Trứng 6 quả (lòng đỏ) Rượu Vodka 5 ml (hay rượu trắng) Muối 200 gr Đường 1 muỗng canh
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Lòng đỏ trứng muối
Tách lòng đỏ trứng để muối
Đổ 200gr muối vào hộp nhựa, thêm 1 muỗng canh đường rồi trộn đều.
Khi mua trứng nên chọn trứng gà sạch và tươi, đã qua kiểm dịch, tách lấy lòng đỏ rồi cho lên muối ướp.
Ủ trứng với rượu
Đổ vài giọt rượu Vodca lên lòng đỏ để khử mùi tanh là làm lòng đỏ muối thêm bóng và đỏ đẹp. Sau khi làm xong, đậy nắp hộp rồi bọc kín lại, để khoảng 7 – 10 ngày.
Thành phẩm
Sau 7 ngày, khi lòng đỏ trứng cứng lại, bạn dùng cọ quét bớt muối trên bề mặt. Lòng đỏ muối làm xong có thể hấp lên và dùng làm bánh bao Lưu Sa/Hoàng Kim.
Còn lòng trắng trứng không dùng đến cũng đừng nên phí phạm, bạn có thể dùng làm bánh bông lan thiên thần hay bánh lưỡi mèo.
Xem thêm:
Không cần làm cả quả trứng muối, chỉ cần muối lòng đỏ trứng sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức. Chúc các bạn thành công!