Cách mở lon đồ hộp dễ dàng với 1 chiếc muỗng

4.9/5 - (1334 bình chọn)

Lưu ý trước khi mở lon đồ hộp

Muỗng sử dụng để mở lon đồ hộp cần dùng muỗng bằng inox hoặc kim loại dày, cứng, không dùng các loại muỗng nhựa, gỗ hoặc bằng chất liệu kim loại nhưng thiết kế mỏng, độ bền kém.

Bởi khi áp lực vào muỗng và lon đồ hộp, lực này thường khá lớn, nếu dùng muỗng quá mỏng, yếu, muỗng sẽ dễ bị gãy, cong.

Ngoài ra, trong quá trình mở nắp lon đồ hộp, bạn sẽ tạo ra những góc cạnh sắc nhọn trên vỏ lon, để tránh bàn tay của bạn bị trầy xước, tổn thương nếu vô tình chạm phải các góc cạnh này. Tốt nhất khi mở nắp lon đồ hộp, bạn nên mang thêm bao tay.

Cách mở lon đồ hộp bằng muỗng

– Để mở lon đồ hộp bằng muỗng, trước tiên bạn cần học cách cầm muỗng sao cho việc mở lon dễ dàng nhất. Dùng cả bàn tay ôm trọn ½ lòng muỗng và thân tay cầm muỗng như trong hình 1.

– Sau đó, bạn giữ nguyên tư thế cầm muỗng này, đặt đầu muỗng thẳng xuống phần nắp trên của lon đồ hộp. Không đặt muỗng ở vị trí giữa nắp mà bạn nên chọn vị trí sát cạnh của nắp và viền lon.

Nhấn muỗng xuống 1 chút, sau đó di chuyển đầu muỗng tới lui liên tục quanh vị trí bạn chọn đặt muỗng, vừa di chuyển vừa đè áp lực đều đến khi muỗng tạo ra 1 chiếc lỗ nhỏ trên nắp như hình 2.

Cách mở lon đồ hộp bằng muỗng

– Bạn nhấn mạnh muỗng xuống để khoét rộng lỗ vừa tạo ra rồi di chuyển cạnh muỗng quanh viền lon để mở rộng nắp lon ra.

– Sau khi mở gần hết nắp, bạn nên chừa lại 1 phần nhỏ để nếu không dùng hết đồ ăn trong lon, bạn có thể đậy phần nắp này lại, bảo quản đồ ăn tiện lợi hơn.

– Mở xong lon, bật nắp ra và múc đồ ăn ra ngoài để thưởng thức hoặc chế biến bạn nhé.

Cách mở lon đồ hộp bằng muỗng

Mẹo mở lon đồ hộp bằng muỗng ở trên có khó không bạn? Dễ nhỉ, thực hiện ngay nếu chẳng may nhà không có sẵn đồ khui đồ hộp nhé. Gửi câu hỏi cho chúng tôi nếu bạn còn thắc mắc điều gì về cách mở lon này.

4.9/5 - (1334 bình chọn)

Bài viết liên quan