Cách lau sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên sạch bóng không bị hư

5/5 - (4336 bình chọn)

Nhiều ngôi nhà, nhất là những ngôi nhà tại thành thị rất ưa chuộng sử dụng sàn gỗ bởi sàn gỗ trông đẹp, tao nhã lại chẳng kém phần sang trọng. Chính vì thế ngày nay sàn gỗ xuất hiện rất nhiều tại Việt Nam.

Dù sang trọng, đẹp đến thế nhưng sàn gỗ lại rất khó bảo quản và làm sạch, nếu không biết cách lau sàn đúng cách thì khả năng cao sàn sẽ mất đi độ bóng và không còn bền chắc như mới nữa. Nên nếu nhà bạn đang sử dụng sàn gỗ thì đừng bỏ qua bài viết này đấy.

Cách lau sàn gỗ công nghiệp

Với sàn gỗ công nghiệp nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ đó là đừng để vết bẩn bám trên sàn quá lâu, nếu có thể hãy xử lý ngay sau khi sàn bị bám bẩn. Vì với sàn gỗ nếu bám quá lâu như vậy sẽ rất khó để tẩy đi và khi tẩy mạnh sẽ gây nên tình trạng bạc màu, giảm tuổi thọ của gỗ.

Khi làm sạch sàn gỗ công nghiệp, bạn nên dùng chổi hoặc máy hút bụi có đầu hút chổi để làm sạch mọi bụi bẩn trên bề mặt trước.

Sau đó bạn pha loãng nước lau sàn lau như bình thường rồi tiếp tục dùng giẻ khô lau lại ngay tránh sàn bị ẩm quá lâu gây hư hại gỗ.

Cách lau sàn gỗ tự nhiên

Đối với sàn gỗ tự nhiên bạn tuyệt đối không lau sàn với giẻ lau chưa vắt ráo nước, bạn nên dùng giẻ lau vắt thật ráo, khi sờ vào cảm giác chỉ còn cảm giác ẩm rồi mới sử dụng để lau sàn.

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều bộ lau nhà có thể giúp bạn vắt ráo giẻ lau rất nhanh và hiệu quả, nếu có điều kiện bạn nên chọn mua cho gia đình một bộ đi nhé.

Cách lau sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên sạch bóng không bị hư

Một số bí quyết làm sạch vết bẩn trên gỗ

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số cách tẩy sạch vết bẩn thường thấy trên sàn gỗ nhà mình sau đây.

Cách lau sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên sạch bóng không bị hư

Đối với vết bẩn là hoa quả, sữa, kem, bia, rượu, cà phê, trà, nước hoa quả và các thức uống khác, nên sử dụng chất lau sàn thông thường để làm sạch.

Còn nếu vết bẩn là xi đánh giày, dầu, nhựa đường, vết mài của giày dép gây ra thì dùng rượu trắng để làm sạch.

Riêng vết bẩn là mực, keo khô, máu thì phải dùng cồn pha methylate hoặc nước lạnh để lau.

Sàn gỗ rất đẹp, sang trọng nhưng để làm sạch sàn gỗ thì không thể nào lau sàn như cách thông thường được, nên cách lau sàn gỗ này chẳng những làm sạch sàn gỗ hiệu quả mà còn bảo vệ sàn gỗ sử dụng lâu hơn.

Mẹo vặt cuộc sống

5/5 - (4336 bình chọn)

Bài viết liên quan