Cách làm trân châu dai ngon tại nhà


[material]

Nguyên liệu

[/material]

Cách làm trân châu dai ngon tại nhà

1Trộn bột

– Cho bột năng và bột gạo vào chung trong tô, trộn đều, múc ra khoảng 2 muỗng bột đã trộn để làm bột áo. Tiếp theo cho bột cacao và đường vào phần bột còn lại, trộn đều.

Cách làm trân châu dai ngon tại nhà

– Cho nồi nước lên bếp nấu sôi, khi nước sôi thì cho từng chút một vào hỗn hợp bột, vừa cho nước vào vừa trộn đều bột. Dùng muỗng để trộn cho bột nguội bớt.

Cách làm trân châu dai ngon tại nhà

2Nhào và nặn bột

– Khi bột đã nguội bớt thì dùng tay nhào bột, nhào cho bột thành một khối mịn và dẻo. Nếu thấy bột còn ướt thì thêm một ít bột áo vào nhào cho đến khi bột thật mịn.

Cách làm trân châu dai ngon tại nhà

– Nặn bột, vo thành hình tròn và nhỏ. Rải và xoa thêm bột áo vào bên ngoài cho trân châu không bị dính vào nhau.

Cách làm trân châu dai ngon tại nhà

3Luộc trân châu

– Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, cho trân châu vào luộc, đảo nhẹ để cho trân châu không dính vào nhau.

– Khi thấy trân châu nổi lên trên thì nấu sôi thêm 4 phút nữa, vớt trân châu ra cho vào bát nước nguội.

Cách làm trân châu dai ngon tại nhà

Thành phẩm

Cách làm trân châu dai ngon tại nhà

Xem thêm: Cách làm trà sữa thạch phô mai với bột rau câu con cá dẻo

Hạt trân châu dai ngon, ăn kèm với chè hay thêm vào ly trà sữa để tăng phần hấp dẫn. Không nên cho trân châu vào tủ lạnh, như vậy sẽ làm trân châu bị cứng lại. Vào bếp và chế biến nhiều công thức nấu ăn cùng Mẹo vặt Gia đình nhé.