Cách làm tinh dầu thơm cho xe hơi

4.9/5 - (1864 bình chọn)

Sử dụng tinh dầu thực phẩm

Với những loại tinh dầu thực phẩm như tinh dầu bạc hà, tinh dầu cam, chanh… Bạn có thể dùng ruy băng gói một chút bông gòn đã thấm tinh dầu rồi kẹp chúng vào khe máy lạnh.

Khếch tán tinh dầu với gạo

Trộn tinh dầu với gạo đặt tất cả vào một chiếc túi nhỏ, kẹp túi vào khe máy lạnh của xe. Gạo sẽ giúp tinh dầu khếch tán tốt hơn.

Cách làm tinh dầu thơm cho xe hơi

Trộn lẫn nhiều loại tinh dầu

Trộn lẫn các loại tinh dầu thực phẩm lại với nhau thêm vào đó chút rượu trắng, sử dụng chúng với máy xông tinh dầu. Rượu sẽ giúp khếch tán hương tinh dầu, đồng thời loại bỏ các tạp chất không cần thiết trong tinh dầu.

Cách làm tinh dầu thơm cho xe hơi

Làm tinh dầu tự nhiên cho xe

Bạn cần sử dụng rượu trắng (nếu có thể hãy dùng rượu nước đầu), cánh hoa bất kỳ hay vỏ cam chanh:

– Đầu tiên bạn để cánh hoa hay vỏ cam chanh cắt lát héo đi. Ép chặt chúng vào lọ thủy tinh và cho rượu vào đầy lọ, đóng chặt nắp và để ở nơi tối.

Cách làm tinh dầu thơm cho xe hơi

– Sau một tuần bạn lọc lấy nước rượu, thay phần cánh hoa hay vỏ cam chanh héo mới. Lặp lại thêm 2 lần tương tự và lọc lấy phần tinh dầu.

Cách làm tinh dầu thơm cho xe hơi

Sử dụng miếng thơm, túi thơm

Nếu bạn không có thời gian để làm tinh dầu thơm, bạn có thể chọn mua miếng thơm hay túi thơm treo trong xe để khử mùi xe hơi nhanh chóng, hiệu quả.

Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ cách làm tinh dầu thơm cho xe hơi. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng miếng thơm, túi thơm của Mẹo vặt Gia đình với công dụng tương tự đấy.

Tham khảo nhiều mẹo vặt khác tại chuyên mục mẹo vặt cuộc sống.

4.9/5 - (1864 bình chọn)

Bài viết liên quan