Cách làm tinh dầu đuổi muỗi đơn giản

4.9/5 - (952 bình chọn)

Muỗi thường xuất hiện trong nhà nhất là vào mùa mưa nhưng bạn lại ngại sử dụng các cách diệt muỗi như nhan muỗi, thuốc xịt côn trùng bởi bạn sợ ảnh hưởng đến con nhỏ. Hãy tham khảo các cách làm tinh dầu đuổi muỗi sau vừa giúp nhà bạn thơm hơn vừa đuổi muỗi hiệu quả lại còn an toàn nữa.

Tinh dầu sả

Tinh dầu sả và giấm là phương pháp đơn giản và phổ biến được nhiều chị em truyền tai nhau cách thực hiện để giúp căn nhà trở nên sạch bóng muỗi và thơm hơn.

Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần ngâm sả đập dập vào hỗn hợp nước và giấm. Xong rồi xay nhuyễn, lọc lấy nước và ủ trong khoảng 3 tuần là bạn đã có ngay tinh dầu sả thơm thơm đuổi muỗi hiệu quả rồi đấy. Xem thêm cách làm chi tiết tại “Đuổi cả đàn muỗi ra khỏi nhà chỉ với sả và giấm cực đơn giản“.

Tinh dầu từ vỏ cam

Cách này thì đơn giản hơn rất nhiều chẳng cần bạn phải xay nhuyễn ép lấy nước làm gì. Chỉ cần bạn cắt vỏ cam ra sau đó đốt nến lên, sức nóng sẽ làm cho tinh dầu tự nhiên trong vỏ cam tỏa ra đánh đuổi bọn muỗi đáng ghét đi.

Xem chi tiết tại: “Cách làm nến từ vỏ cam vừa thơm vừa đuổi muỗi“.

Cách làm tinh dầu đuổi muỗi đơn giản

Tinh dầu chanh

Tinh dầu từ các loại quả như chanh sẽ làm cho muỗi bỏ chạy. Chỉ cần kết hợp với một ít hoa đinh hương sẽ mang lại hiệu quả đuổi muỗi đáng kinh ngạc.

Xem thêm chi tiết tại: “Phương pháp đuổi muỗi hiệu quả với chanh và hoa đinh hương“.

Cách làm tinh dầu đuổi muỗi đơn giản

Trên đây là 3 cách sử dụng tinh dầu từ tự nhiên để giúp nhà bạn không còn muỗi nữa. Ngoài ra với hương thơm đặc trưng sẽ giúp khử mùi trong nhà bạn rất hiệu quả đấy.

Bên cạnh những mùi hương trên giúp đuổi muỗi nhanh chóng thì muỗi còn rất sợ những muồi như tỏi, cà phê nữa. Tham khảo những mẹo đuổi muỗi cực hay trong bài viết:

– Công dụng đuổi muỗi của bột cà phê

– Cách đuổi muỗi bằng tỏi đơn giản, hiệu quả

Xem thêm nhiều thông tin thú vị tại Mẹo vặt cuộc sống.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Cách đuổi muỗi trong phòng ngủ dễ ợt chỉ với vài nguyên liệu sẵn có

>>> Cách tự làm cửa lưới chống muỗi tại nhà

>>> Bắt hàng trăm con muỗi chỉ với cách làm bẫy muỗi ngay tại nhà

4.9/5 - (952 bình chọn)

Bài viết liên quan