Cách làm thùng rác hết mùi hôi chỉ với cục bông gòn

4.9/5 - (3614 bình chọn)

Thùng rác là vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình. Tuy nhiên thùng rác sử dụng lâu ngày lại bốc mùi hôi khó chịu.

Không chỉ thế, mùi hôi trong thùng rác còn thu hút các loại côn trùng, dán chuột…., gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Hôm nay Mẹo vặt Gia đình sẽ mách các ban cách khử sạch mùi hôi khó chịu từ thùng rác bằng những cục bông gòn và tinh dầu.

Nguyên liệu

  • Bông gòn
  • Tinh dầu

Bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu như: chanh sả, bạc hà, tràm, cam chanh hoặc mùi hương tùy thích. Đây là những tinh dầu có khả năng khử mùi và xua đuổi những côn trùng và loài gặm nhấm.

Cách thực hiện

Bạn thấm bông gòn vào tinh dầu. Sau khi thấm xong bạn đặt chúng trong thùng rác, mùi hương thơm tự nhiên từ tinh dầu sẽ khiến cho thùng rác của gia đình bạn không còn mùi khó chịu. Thật đơn giản mà vô cùng hiệu quả!

Thấm tinh dầu vào bông gòn bỏ vào thùng rác

Lưu ý để hạn chế mùi hôi của thùng rác

–  Phân loại rác thải bỏ đi và rác có thể tái chế. Rác hữu cơ (thịt, cá, thức ăn thừa,…) và rác vô cơ (giấy, lon thiếc, nhựa,…),

–  Dọn dẹp bếp sau khi nấu ăn.

–  Đổ rác thường xuyên, mỗi ngày, tránh để rác, nhất là rác hữu cơ, qua đêm.

–  Để thùng rác ở ngoài nhà, đặt nơi thông thoáng.

Ngoài mẹo nhỏ này bạn có thể tận dụng một số loại vỏ như: vỏ cam, chanh, bưởi cho vào thùng rác để khử mùi hôi cũng rất hiệu quả.

Dùng vỏ cam chanh khử mùi hôi

Hi vọng mẹo nhỏ này sẽ giúp căn nhà nhỏ của bạn luôn sạch sẽ và thoáng mát. Cùng theo dõi Mẹo vặt Gia đình để tìm hiểu thêm nhiều mẹo hay nữa nhé.

Có thể bạn quan tâm:

4.9/5 - (3614 bình chọn)

Bài viết liên quan