Cách làm tăng hiệu quả dinh dưỡng của nấm kim châm lên gấp nhiều lần

Đánh giá bài viết này

Nấm kim châm là nguyên liệu trong nhiều món ngon của người Việt. Tham khảo cách làm tăng hiệu quả dinh dưỡng của nấm kim châm lên gấp nhiều lần qua bài viết sau!

Nấm kim châm là loại nấm quen thuộc, dễ chế biến và có mặt trong nhiều bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên, bạn có biết cách giúp tăng cường tối đa chất dinh dưỡng trong loại nấm quen thuộc này không? Nếu chưa thì hãy cùng Mẹo Vặt Gia Đình tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Tác dụng của nấm kim châm

Nấm kim châm có lượng calo tương đối thấp, nhưng chứa dồi dào các chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, nhóm vitamin B, chất xơ,….

Một số tác dụng của nấm kim châm với sức khỏe của con người như:

  • Tăng cường sức khỏe tim mạch
  • Ngăn chặn tế bào ung thư phát triển
  • Tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch
  • Tốt cho hệ tiêu hóa, não bộ
  • Phòng ngừa nhiều bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường…

Cách làm tăng hiệu quả dinh dưỡng của nấm kim châm

Để tăng hiệu quả dinh dưỡng của nấm kim châm lên gấp nhiều lần, bạn có thể thực hiện làm đá viên nấm kim châm.

Nấm kim châm chứa nhiều chất xơ nên tốt nhất hãy cắt ra đoạn ngắn, nấu thật chín và nhai kỹ khi ăn để phá được thành tế bào và hấp thụ các chất dinh dưỡng trong loại nấm này. Theo đó, bạn có thể thử làm đá viên nấm kim châm vừa tiện lợi, vừa có thể giúp phá hủy thành tế bào của nấm và hấp thụ chất dinh dưỡng dễ hơn khi ăn.

Chính vì vậy mà cách làm đá viên nấm kim châm sẽ giúp tăng cường hiệu quả hấp thụ dinh dưỡng cho cơ thể lên gấp nhiều lần.

Cụ thể cách làm đá viên nấm kim châm như sau:

Chuẩn bị

  • 300g nấm kim châm
  • 400ml nước

Cách làm

Bước 1 Cắt bỏ phần rễ/chân nấm, rồi rửa sạch và cắt thành những đoạn ngắn.

Bước 2 Cho nấm kim châm vào trong máy xay nhuyễn thành hỗn hợp sệt.

Bước 3 Cho nấm vào trong nồi đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun trong khoảng 1 tiếng nữa. Lúc này, bạn nên vừa khuấy vừa đun để tránh bị cháy nhé!

Bước 4 Sau khi đun được 1 tiếng thì bạn để nguội và cho vào khuôn đá để ngăn đông. Sau đó, bảo quản trong túi hoặc hộp kín, khi cần nấu ăn thì lấy ra nấu trực tiếp.

Trên đây là cách làm đá viên nấm kim châm giúp tăng hiệu quả hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể lên gấp nhiều lần. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn!

Nguồn: edh.tw

Đánh giá bài viết này

Bài viết liên quan