Cách làm socola bằng lò vi sóng thơm ngon đẹp mắt cực dễ làm

4.9/5 - (2700 bình chọn)

Những viên socola ngọt ngào và thơm ngon luôn được rất nhiều người yêu thích. Chỉ cần một chiếc lò vi sóng thôi và bạn có thể sáng tạo ra những viên socola thơm lừng rồi, cùng vào bếp thực hiện.

Nguyên liệu làm Socola Cho 2 người

Bột ca cao 4 muỗng canh Đường 3 muỗng canh (nên chọn loại đường bột) 1 muỗng canh (có thể dùng bơ có muối hoặc không muối tuỳ theo sở thích của bạn)

Nguyên liệu món ăn socola

Dụng cụ thực hiện

lò vi sóng, khuôn (nếu không có bạn có thể dùng khuôn đá),…

Cách chế biến Socola

  • Đun chảy bơ

    Cho bột ca cao, đường và bơ vào một cái tô. Sau đó cho tô hỗn hợp này vào lò vi sóng và quay ở công suất trung bình khoảng 3 phút cho tới khi bơ chảy.

  • Cho vào lò vi sóng lần 2

    Lấy tô ra, thêm sữa vào hỗn hợp nếu bạn muốn lớp sô cô la dày và mềm. Đặt bát hỗn hợp vào lò vi sóng để quay lại lần nữa ở công suất trung bình khoảng 3 phút, sau đó lấy tô ra và trộn đều lại hỗn hợp.

  • Tạo hình socola

    Bạn dùng khuôn, khuôn đá hoặc tự sáng tạo hình dáng cho những viên socola thêm phần bắt mắt.

  • Cho vào tủ lạnh

    Để socola vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng và chờ cho đến khi viên socola cứng lại là bạn đã có thể thưởng thức vị socola ngọt lịm và thơm lừng rồi.

  • Thành phẩm

    Những viên socola sau khi làm xong sẽ có vị ngọt lịm, mùi thơm đặc trưng của ca cao và cảm giác mềm mịn tan đều trong miệng.

4.9/5 - (2700 bình chọn)

Bài viết liên quan