Cách làm sinh tố cà rốt ngon, đơn giản bằng máy xay tại nhà

5/5 - (203 bình chọn)

Cà rốt chứa nhiều vitamin, là loại củ quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Ngoài những cách chế biến thành các món luộc, xào hay nấu canh. Sinh tố còn có thể dùng làm sinh tố nữa đó. Đây là thức uống vô cùng thơm ngon, với hương vị ngọt nhẹ, thanh mát, chắc chắn đây sẽ là món sinh tố khiến bạn mê mẩn đó.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt mua về gọt sạch vỏ, bỏ phần đầu và phần cuống lá rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó, cắt cà rốt thành từng miếng nhỏ vừa ăn để máy có thể xay được dễ dàng hơn. Không nên cắt vụn cà rốt, điều này sẽ làm mất đi dưỡng chất có trong cà rốt.

Chanh rửa sạch, sau đó cắt đôi và bỏ hạt, vắt lấy nước cốt và để riêng ở một cái chén.

Bước 2: Cho nguyên liệu vào máy xay

Trước khi tiến hành xay sinh tố, phải đảm bảo máy xay đã được vệ sinh an toàn để làm sạch vi khuẩn. Cùng cho tất cả nguyên liệu gồm: cà rốt, nước cốt chanh, mật ong, muối, sữa tươi và đá bào vào.

Bước 3: Xay sinh tốt

Sau khi đã cho tất cả các nguyên liệu vào thì bạn đậy nắp và bật nút xay đến khi hỗn hợp nhuyễn, sánh mịn, nêm nếm vừa miệng thì tắt máy và đổ ra ly.

Thành phẩm

Sinh tố đu đủ là một thức uống đầy dinh dưỡng, lại thơm ngon. Cách thực hiện lại vô cùng đơn giản không tốn quá nhiều thời gian. Đổi lại chúng ta sẽ có một ly sinh tố ngon lành, sự hòa quyện của mật ong và sữa tươi cùng với cà rốt, tạo ra một ly sinh tốt ngon khó cưỡng. Cùng bắt tay thực hiện ngay thôi.

Xem thêm nhiều công thức nấu ăn khác tại Món ngon mỗi ngày.

Tham khảo một số nguyên liệu đang có bán tại Mẹo vặt Gia đình:

5/5 - (203 bình chọn)

Bài viết liên quan