Cách làm sạch vết bẩn trên tường với kem đánh răng

4.9/5 - (279 bình chọn)

Bút chì, bút dạ, màu vẽ

– Nếu gia đình có trẻ nhỏ hẳn bạn không còn xa lạ với các vết bút chì, màu vẽ, bút dạ do các bé yêu tạo ra trên những bức tường trong nhà. Để làm sạch loại vết bẩn này nhanh chóng mà không làm hỏng bức tường, bạn nên dùng sốt mayonnaise và kem đánh răng.

– Cho một ít sốt mayonnaise, kem đánh răng trực tiếp lên tường sau đó dùng khăn mềm hay bàn chải đánh răng cũ chà nhẹ lên bề mặt tường có vết bẩn. Sau vài phút, vết bẩn biến mất, bạn lấy khăn thấm nước sạch và lau lại là tường sẽ sạch đẹp ngay nhé.

Bụi bẩn

– Bụi bẩn khi bám lâu ngày trên các bức tường, chúng sẽ làm nước sơn trên tường bị mờ, cũ đi.

– Để quét sạch bụi bẩn, đầu tiên bạn lấy khăn hay vải cũ lau lên mặt tường, sau đó lấy vải mềm hay miếng bọt biển thấm dung dịch gồm kem đánh răng, baking soda và nước ấm chà nhiều lần lên tường, bụi bẩn sẽ không còn và trả lại cho tường nét sáng đẹp tự nhiên.

Dấu tay, chân

– Muốn làm sạch các dấu tay, chân bẩn trên tường, bạn lấy kem đánh răng quét nhẹ lên mặt tường có dấu tay, chân, để như vậy trong vài phút rồi lấy khăn mềm thấm nước lau qua, vết bẩn này sẽ được tẩy sạch nhé.

– Một cách khác để bạn loại bỏ vết bẩn cho dấu tay, chân để lại trên tường là sử dụng dầu hoa oải hương. Bạn cho khoảng 1 muỗng cà phê dầu vào một bình xịt, thêm một ít nước sạch vào rồi phun dung dịch lên vị trí tường có vết bẩn, dùng khăn mềm lau đi lau lại nhiều lần, vết bẩn sẽ được làm sạch hoàn toàn đấy.

Dấu tay, chân

Bùn đất

– Vào những ngày thời tiết xấu, có mưa gió, bùn đất ở bên ngoài sẽ theo chân mọi người di chuyển vào trong nhà, dính vào các bức tường. Nếu bạn làm sạch ngay bằng khăn vải thấm nước, bức tường sẽ đẹp, sạch như cũ.

– Nhưng nếu không làm sạch ngay, để lâu ngày, bùn đất khô lại và bám chắc vào tường, bạn sẽ rất khó vệ sinh. Muốn làm sạch, bạn cần dùng dao cạo để lớp bùn đất bong ra, sau đó lấy khăn ẩm thấm một ít kem đánh răng chà mạnh lên bề mặt tường có vết bẩn, sau vài phút, vết bẩn sẽ mờ dần và biến mất.

Thức ăn, dầu mỡ

– Thức ăn bám trên tường, bạn cần lấy miếng bọt biển thấm nước tẩy sạch ngay, nếu là vết bẩn cũ, bạn nên pha kem đánh răng, xà phòng với nước rồi dùng hỗn hợp này để làm sạch vết thức ăn.

– Còn với vết bẩn do dầu ăn, mỡ động vật, bạn lấy khăn mềm thấm hỗn hợp kem đánh răng, bột bắp với nước để tẩy rửa, vết bẩn sẽ làm sạch rất nhanh đấy.

Những vết bẩn trên tường nếu bạn biết chúng được tạo ra từ thứ gì, hãy áp dụng cách làm sạch phù hợp, đảm bảo bạn sẽ loại bỏ chúng rất dễ dàng đấy. Chia sẻ thêm các mẹo làm sạch vết bẩn trên tường bằng cách bình luận vào ô bên dưới nhé.

4.9/5 - (279 bình chọn)

Bài viết liên quan