Cách làm sạch vết bẩn của cherry dính trên quần áo, đồ dùng

4.9/5 - (2288 bình chọn)

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Quần áo

– Khi thấy vết bẩn của cherry dính vào quần áo, dù là chất liệu gì, bạn cần nhanh tay cạo các mảnh vụn cherry còn dính trên quần áo đi.

– Sau đó, bạn đặt quần áo dưới vòi nước lạnh chảy mạnh để vết bẩn nhạt bớt.

– Nếu vết bẩn bám cứng đầu, bạn vắt một ít nước cốt chanh hay đổ giấm ăn lên vị trí quần áo có vết bẩn trong vài phút để làm vết bẩn mềm ra, khi giặt sẽ dễ dàng tẩy sạch hơn.

– Cuối cùng, bạn pha bột giặt, nước giặt với nước, sau đó cho quần áo vào giặt như bình thường, vò nhẹ tay hoặc dùng bàn chải đánh răng chà vài lần để làm sạch vết bẩn. Khi xả lại với nước lần nữa, quần áo sẽ sạch bong.

Đồ dùng

– Nếu vết bẩn cherry dính vào đồ dùng bằng nhựa, gỗ, kệ bếp bằng chất liệu gỗ tổng hợp Laminate, bạn có thể làm sạch bằng cách pha một ít baking soda với nước rồi quét lên bề mặt đồ dùng để trong 1 giờ hoặc lâu hơn.

– Sau đó, bạn lấy khăn vải nhẹ nhàng lau đi, nhớ lau thật nhẹ nhàng vì baking soda có thể ăn mòn chất liệu đồ dùng của bạn nên thao tác lau cần nhẹ, không mạnh tay để đồ dùng không bị trầy xước, bào mòn.

Rửa lại đồ dùng lần nữa với nước sạch để loại bỏ hết baking soda còn sót lại nhé bạn.

Đồ dùng

Da

Nếu tay, chân bạn dính vết cherry nhưng rửa bằng nước vẫn không thể làm sạch hết được, bạn hãy vắt một ít nước cốt chanh lên tay, chà 2 tay vào nhau để loại bỏ vết cherry. Cuối cùng rửa lại với nước ấm, bạn sẽ không còn thấy vết bẩn nữa đâu.

Da

Nếu baking soda, nước cốt chanh, giấm ăn không hiệu quả, bạn hãy sử dụng nước rửa sơn móng tay, nó sẽ tẩy sạch mọi vết bẩn cherry nhưng nhớ rửa lại quần áo (màu trắng), đồ dùng, tay với nước sạch để loại bỏ hết nước rửa sơn móng tay nhé.

Tẩy vết bẩn của cherry trên quần áo, đồ dùng chẳng quá khó bạn nhỉ, áp dụng các cách này nếu bạn gặp rắc rối với loại vết bẩn trên. Chia sẻ các kinh nghiệm tẩy vết cherry khác mà bạn biết bằng cách bình luận vào khung bên dưới ngay.

Xem thêm: Bí quyết đánh bay mọi vết bẩn trên tường

4.9/5 - (2288 bình chọn)

Bài viết liên quan