Cách làm sạch trang sức bạc sáng bóng như mới

5/5 - (4649 bình chọn)

Chanh

Lấy một ít nước cốt chanh, hòa thêm một chút muối và ít nước lọc rồi thả trang sức bằng bạc của bạn vào và đun sôi cho đến khi hết những vết đen, vết bẩn. Lưu ý, khi thấy trang sức đã sáng bóng, bạn có thể lấy nó ra rồi dùng vải nhung lau khô nó.

Nước vo gạo

nước vo gạo

Sau khi vo gạo xong, bạn giữ lại một ít nước đậm đặc, rồi thả đồ trang sức vào nước và đun sôi. Cuối cùng, dùng ít xà phòng rửa lại đồ trang sức là được.

Nước rửa đồ trang sức

đồ trang sức

Loại nước này bạn có thể mua ở trong các siêu thị. Đầu tiên dùng loại nước rửa hoặc xà phòng nóng để rửa sơ đồ trang sức của bạn.

Sau đó dùng khăn khô lau sạch. Tiếp theo, pha bột đá vôi trắng với ammoniac. Lưu ý, hỗn hợp được trộn không nên quá loãng. Bôi trực tiếp hỗn hợp lên bề mặt trang sức. Đợi cho đến khi khô lại thì dùng khăn mềm để lau cho thật sạch.

Dùng bàn chảikem đánh răng

bàn chải

Kem đánh răng ngoài tác dụng làm sáng và sạch răng thì nó cũng có tác dụng làm sáng trang sức bằng bạc của bạn.

Dùng kem đánh răng, bôi trực tiếp lên bề mặt trang sức của mình, để yên trong vòng 10 – 15 phút và lau sạch lại chúng là được.

Dùng giấm

đồ trang sức bạc

Cách cuối cùng để làm sạch đồ trang sức của bạn là trộn hỗn hợp giấm ăn với bột baking soda, sau đó dùng khăn mềm lấy hỗn hợp vừa trộn đánh bóng đồ trang sức.

Để yên trong vòng 3 tiếng rồi rửa lại với nước lạnh và lau sạch là bạn sẽ có được bộ trang sức bằng bạc sáng bóng như mới.

Xem thêm: Mẹo làm sạch đồ đạc với thức uống có cồn hiệu quả

Trên đây là những cách làm sạch đồ trang sức bằng bạc, giúp nó luôn giữ được độ sáng bóng như mới. Mọi người có thể áp dụng những mẹo đơn giản này để loại bỏ những vết bẩn trên đồ dùng bằng bạc mà không tốn quá nhiều thời gian.

Nguồn tham khảo: phunutoday.vn

5/5 - (4649 bình chọn)

Bài viết liên quan