Cách làm sạch thớt nhựa đúng cách

5/5 - (4926 bình chọn)

Tẩy trắng thớt nhựa bằng chanh

Bước 1: Lấy quả chanh cắt làm đôi, vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Hòa nửa chén nước với chỗ nước cốt chanh vừa vắt.

Bước 3: Dùng miếng bọt biển nhúng vào dung dịch vừa pha rồi dùng mặt ráp của miếng bọt biển chà đi chà lại trên bề mặt thớt nhiều lần.

Bước 4: Rửa lại thớt với nước sạch sau đó đem phơi thớt ở nơi có chỗ nắng vừa phải không nắng to quá, phơi trong thời gian 1 ngày.

Tẩy trắng thớt nhựa bằng chanh

Mọi vết chặt, hay vết xước trên chiếc thớt trắng nhà bạn sẽ hoàn toàn biến mất. Chiếc thớt sẽ lại trắng đẹp như mới mua.

Tẩy trắng thớt nhựa bằng nước tẩy quần áo

– Người nội trợ cần chuẩn bị gồm 60 – 120 ml nước tẩy quần áo và 4 lít nước ấm, thêm một ít nước rửa chén, một miếng rửa chén hoặc khăn vải sạch.

– Nước tẩy quần áo có thể mua tại các cửa hàng, siêu thị. Sau khi ngâm thớt trong nước tẩy quần áo, luôn nhớ rửa lại thớt thật sạch bằng nước rửa chén để loại bỏ thuốc tẩy quần áo.

– Khi làm sạch thớt nhựa, bạn nên sử dụng bồn rửa chén để ngâm thớt thay vì dùng thau nhựa.

Ngâm thớt trong nước tẩy quần áo

Cách làm sạch thớt nhựa đúng cách

– Đổ nước ấm vào bồn rửa chén, sau đó đổ tiếp 60 ml nước tẩy quần áo vào, khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau, sau đó bạn cho thớt nhựa vào bồn rửa chén ngâm trong 20 phút.

Cách làm sạch thớt nhựa đúng cách

– Hết thời gian, bạn lấy thớt ra ngoài và sẽ thấy nó trắng sáng hơn.

– Để khử sạch mùi thuốc tẩy, bạn dùng miếng rửa chén thấm ít nước rửa chén, chà nhiều lần các mặt của thớt rồi xả lại với nước, thớt sẽ không còn mùi thuốc tẩy và sạch như mới nhé.

Cách làm sạch thớt nhựa đúng cách

– Trường hợp bạn thấy các vết bẩn vẫn còn trên bề mặt thớt nhựa, bạn hãy đổ dung dịch tẩy rửa cũ đi và pha 120 ml nước tẩy quần áo với 4 lít nước ấm, ngâm thớt trong 30 phút.

– Hết thời gian ngâm, bạn lấy thớt ra ngoài và khử mùi thuốc tẩy với nước rửa chén, thớt sẽ trắng đẹp hoàn hảo ngay.

Cách làm sạch thớt nhựa đúng cách

– Chị em nội trợ nên cọ rửa thớt kỹ để loại bỏ hết nước tẩy quần áo và các vết bẩn còn sót lại trên thớt, không cọ rửa qua loa vì nước tẩy quần áo có thể nằm ẩn trong các vết cắt trên thớt, khi sơ chế thực phẩm trên thớt sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đọc kỹ các mẹo chúng tôi chia sẻ ở đây để làm sạch thớt nhựa nhanh chóng, tiện lợi nhất bạn nhé. Muốn chia sẻ mẹo làm sạch thớt nhựa khác, mời bạn bình luận vào khung bên dưới ngay.

Xem thêm: Cực sai lầm khi làm sạch thớt với nước rửa chén

5/5 - (4926 bình chọn)

Bài viết liên quan