Cách làm sạch tai heo cực đơn giản trong một nốt nhạc

5/5 - (4884 bình chọn)

Tai heo là nguyên liệu phổ biến cho nhiều món ăn ngon như gỏi tai heo, tai heo ngâm chua ngọt, tai heo khìa nước dừa,… Tuy nhiên nếu không biết làm sạch tai heo đúng cách thì sẽ có mùi hôi và không đảm bảo vệ sinh vì tai heo là bộ phận rất bẩn. Cùng Mẹo vặt Gia đình tham khảo cách làm sạch tai heo đơn giản tại nhà cực dễ trong bài viết này nhé!

Sơ chế tai heo

Đầu tiên, bạn hãy dùng lưỡi lam để làm sạch lông còn sót lại trên tai heo. Sau đó khứa lỗ tai và làm sạch hết chất bẩn bên trong lỗ tai heo sau đó rửa sạch tai heo bằng nước.

Kế đến bạn áp dụng những cách sau để làm sạch tai heo.

Dùng giấm hoặc chanh và muối

– Đầu tiên bạn xát dung dịch muối, giấm, hoặc nước cốt chanh và muối lên tai để khử trùng và khử sạch mùi hôi.

– Bạn lại pha loãng giấm hoặc nước cốt chanh với nước sạch, sau đó ngâm tai heo vào khoảng mười phút.

– Cuối cùng vớt tai heo ra để ráo, tai heo sẽ sạch và rất trắng.

Cách làm sạch tai heo

Dùng bột mì hoặc bột năng

Bạn đổ bột mì hoặc bột năng lên tai heo rồi chà thật mạnh tay cho đến khi có bọt, sau đó cạo bỏ chỗ bọt ấy đi. Làm lại nhiều lần cho đến khi tai heo hết hôi thì rửa lại bằng nước sạch.

Cách làm sạch tai heo

Dùng phèn chua

Bạn ngâm tai heo trong dung dịch phèn chua khoảng 5 – 10 phút rồi dùng dao cạo sạch. Tiếp đó lại ngâm vào nước muối pha loãng. Cuối cùng bạn vớt tai heo ra cạo lại một lần nữa rồi để ráo là xong.

Bạn có thể mua phèn chua ở các trang bán hàng online, website thương mại điện tử hoặc mua trực tiếp ở những cửa hàng tạp hóa, đồ khô.

Cách làm sạch tai heo

Dùng muối và nước khế

Dùng nước cốt khế đã vắt sẵn đổ lên tai heo cạo cho sạch phần da bẩn. Sau đó chà với muối và rửa lại bằng nước sạch.

Cách làm sạch tai heo

Dùng nước gạo hoặc nước dưa chua

Ngâm tai heo vào nước vo gạo hoặc nước ngâm đồ chua trong khoảng 5 – 10 phút rồi dùng dao cạo sạch. Tiếp đó dùng nửa trái chanh chà lên và cạo lại một lần nữa.

Cách làm sạch tai heo

Mong rằng bài viết đã giúp bạn biết cách làm sạch tai heo đơn giản tại nhà. Nếu những kiến thức trên hữu ích với bạn, thì hãy tiếp tục truy cập Mẹo vặt Gia đình mỗi ngày để biết thêm những mẹo hay và bổ ích khác nữa nhé.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (4884 bình chọn)

Bài viết liên quan