Cách làm sạch quần áo bị lem màu

5/5 - (3698 bình chọn)

Chanh

Pha nước rửa chén, kết hợp cùng với nước cốt của 1 quả chanh, và bột giặt, ngâm đồ bị lem màu trong 15 – 20 phút. Sau đó bạn xả sạch lại với nước. Chanh không chỉ giúp đánh bay vết màu lem mà còn có công dụng khử mùi rất tốt.

Baking soda

– Bạn trộn đều 1 muỗng baking soda, 1 muỗng oxi già và nước rửa chén thành hỗn hợp sệt. Dùng bàn chải chải đều hỗn hợp lên vết lem màu, bạn chải nhẹ nhàng cho đến khi vết lem màu mờ dần.

– Để hỗn hợp thấm vào quần áo thêm 20 phút trước khi giặt sạch, vết lem màu sẽ biến mất khỏi đồ của bạn.

Mẹo xử lí quần áo sau khi giặt bị lem màu

Giấm ăn

– Pha 120ml giấm trắng và 5ml nước giặt vào nước lạnh, cho quần áo bị lem màu vào ngâm 30 phút.

– Lưu ý với những vết lem màu tại cổ áo, cổ tay bạn có thể đổ trực tiếp hỗn hợp giấm và nước giặt lên trên và chải sạch bằng bàn chải. Cuối cùng giặt sạch lại với nước.

Mẹo xử lí quần áo sau khi giặt bị lem màu

Oxy già

– Pha oxy già với nước theo tỉ lệ 1:6, ngâm quần áo trong dung dịch 30 phút. Cuối cùng bạn chỉ cần xả lại với nước sạch.

Mẹo xử lí quần áo sau khi giặt bị lem màu

Thuốc tím

Nhỏ một vài giọt thuốc tím lên vết lem màu, tiếp tục nhỏ lên trên vài giọt nước cốt chanh, sự kết hợp của thuốc tím và nước cốt chanh sẽ giúp đánh bay vết lem nhanh chóng. Phương pháp này hiểu quả nhất đối với quần áo trắng.

Mẹo xử lí quần áo sau khi giặt bị lem màu

Xem thêm: Mẹo tẩy vết cà ri trên áo quần cực hay

Dù bạn chọn cách nào để loại bỏ vết lem màu trên quần áo thì hãy cố gắng xử lý chúng khi còn ẩm, như vậy sẽ cho kết quả tốt nhất. Chúc bạn thành công, đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết của Mẹo vặt Gia đình để cập nhật thêm nhiều mẹo hữu ích nhé.

5/5 - (3698 bình chọn)

Bài viết liên quan