Cách làm sạch nhựa rau củ, trái cây nhanh chóng và hiệu quả

5/5 - (844 bình chọn)

Nhựa mít

Có hai cách để ngăn ngừa nhựa mít dính vào tay, có thể áp dụng trước, hoặc sau khi lột mít.

Cách một, xoa một ít dầu thực vật vào tay trước khi xẻ mít, chất nhờn của dầu sẽ giúp nhựa mít không thể nào dính tay bạn được.

Cách hai, dùng 1 trái chanh chà xát 2 bàn tay đầy nhựa mít khoảng 10 phút, các axit có trong chanh sẽ giúp đánh bật các chất bám dính siêu cứng đầu.

Nhựa rau muống

Rau muống là kẻ thù của móng tay, vì sau mỗi lần lặt rau thì các đầu móng tay đều bị nhựa làm đen ố rất lâu ngày.

Từ nay, hãy làm sạch móng tay của bạn khỏi nhựa rau muống bằng cách pha hỗn hợp chanh + giấm theo tỉ lệ 1:1 chà lên đầu móng tay, dùng dũa nhọn cạo sạch nhựa đen. Cả chanh và giấm rất giàu axit axetic sẽ giúp trả lại sự trắng sáng cho bàn tay của bạn.

Dùng chanh và giấm tẩy vết nhựa rau muống

Nhựa hồng xiêm (sapoche)

Nếu chẳng may nhựa hồng xiêm dính vào áo, bạn hãy đổ một chút rượu vang + rắc một ít muối vào vết bẩn vò chà thật mạnh và giặt lại bằng bột giặt.

Cồn và axit có trong rượu vang, kết hợp với clorua natri có trong muối chuyên trị những vết bám cứng đầu trên quần áo.

Dùng rượu vang và muối tẩy vết nhựa hồng xiêm

Nhựa su su

Su su rất giàu vitamin và khoáng chất thường được chị em chọn cho các món canh, món xào trong bữa ăn. Nhưng mỗi lần gọt vỏ xong thì nhựa su su bám đầy tay, rất khó tẩy sạch.

Hãy lấy một ít tro bếp chà thật kỹ vào 2 bàn tay, chất muối natri có trong tro bếp sẽ giúp hút sạch chất nhựa su su, rửa sạch lại với xà bông bạn sẽ thấy được kết quả.

Dùng tro bếp tẩy vết nhựa su su

Thật hữu ích đúng không nào? Chỉ với một vài mẹo nhỏ từ Mẹo vặt Gia đình những vết bẩn cứng đầu nhất như nhựa thực vật cũng không thể làm khó bạn. Chúc bạn thành công!

5/5 - (844 bình chọn)

Bài viết liên quan