Cách làm sạch các vết bẩn trên đồ dùng dễ dàng với trứng

5/5 - (1297 bình chọn)

Tẩy sạch vết cà phê, trà trên quần áo

Trên quần áo của bạn nếu có dính vết bẩn do cà phê, trà gây nên, bạn có thể tẩy sạch vết bẩn dễ dàng bằng cách hòa tan một lòng trắng trứng vào nước ấm, khuấy đều dung dịch sau đó đổ lên bề mặt vết bẩn, vò nhẹ quần áo rồi giặt lại với bột giặt, xả qua với nước sạch, quần áo nhanh chóng sạch sẽ ngay nhé.

Tẩy bay vết ố trên đồ mạ vàng

– Với những món đồ mạ vàng để tẩy bay vết ố, trả lại cho đồ dùng của bạn nét đẹp sáng bóng, tươi mới, bạn hãy đập một quả trứng, cho vào chén nhỏ rồi đánh đều lên.

– Sau đó bạn lấy một miếng vải nhung dày, mềm, thấm trứng rồi lau lên bề mặt đồ mạ vàng, lau liên tục cho tới khi vết ố biến mất hoàn toàn.

Tẩy vết nước nóng trên cửa kính

– Cửa kính nhà bạn nếu bám đầy những đốm trắng đục do nước nóng tạo thành, bạn không thể làm sạch các vết đốm trắng này bằng nước hay dung dịch tẩy rửa quen thuộc, hãy quét một ít lòng đỏ trứng lên mặt vết đốm trắng.

– Sau 1 tiếng đồng hồ, bạn lấy khăn vải mềm lau lên mặt kính, chà nhiều lần ở những vị trí có vết đốm trắng, cửa kính sẽ sạch vết bẩn, trở lại vẻ sáng đẹp ban đầu ngay đấy.

Tẩy vết nước nóng trên cửa kính

Làm sạch máy xay sinh tố

– Để làm sạch dễ dàng các vết bẩn bám vào lưỡi dao, thành, đáy của cối xay máy xay sinh tố, bạn cần cho khoảng 6 vỏ trứng gà vào máy xay, thêm một ít nước vào máy.

– Sau đó, bật máy vận hành trong 30 giây để máy xay nhuyễn vỏ trứng, làm sạch hết các vết bẩn bên trong cối.

– Sau 30 giây, bạn đổ bỏ nước, vỏ trứng đi, rửa lại cối với nước sạch, cối sẽ sạch bong không còn vết bẩn nào nữa nhé.

Không ngờ trứng còn có thể làm sạch đồ dùng hiệu quả như vậy phải không bạn? Áp dụng các mẹo này để biến công việc vệ sinh nhà cửa, đồ dùng trở nên đơn giản hơn bạn nhé. Cần chia sẻ thêm các mẹo dùng trứng làm sạch khác, hãy bình luận vào ô bên dưới ngay.

5/5 - (1297 bình chọn)

Bài viết liên quan