Cách làm sạch bếp gas với nước rửa chén và nước lau kính

5/5 - (3187 bình chọn)

Trước khi làm sạch bếp gas

– Sau khi nấu ăn xong, người nội trợ cần đóng van bình gas, sau đó khóa van bếp gas, đợi cho bếp hoàn toàn nguội hẳn rồi bạn mới tiến hành vệ sinh bếp để tránh khí gas có thể rò rỉ trong khi vệ sinh, gây nguy hiểm cho chính mình và gia đình.

– Pha dung dịch tẩy rửa để làm sạch bếp gas gồm nước rửa chén và nước ấm.

– Tháo rời kiềng bếp, đầu đốt ra khỏi bếp gas như hình 3.

Làm sạch bộ phận kiềng bếp

– Bạn lấy miếng bọt biển thấm một ít dung dịch tẩy rửa rồi sử dụng nó để lau chùi kiềng bếp.

– Với các vết bẩn cứng đầu, bạn nên thấm nhiều dung dịch tẩy rửa và chà thật mạnh tay để loại bỏ vết bẩn nhanh hơn.

– Khi đã làm sạch hết các vết bẩn trên kiềng bếp, bạn rửa lại kiềng với nước sạch rồi đặt kiềng bếp lên khăn khô sạch và để ráo.

Làm sạch bộ phận kiềng bếp

Làm sạch bộ phận đầu đốt

– Cho đầu đốt vào thau dung dịch tẩy rửa ngâm trong vài phút để cặn thức ăn, chất bẩn nở ra. Sau vài phút ngâm đầu đốt, bạn lấy nó ra và sử dụng miếng bọt biển để lau chùi.

– Các khe hở trên đầu đốt để làm sạch, bạn lấy tăm hay kim băng nhọn chọt vào bên trong để đánh bay các chất bẩn.

– Sau khi làm sạch bước đầu, bạn cho đầu đốt vào nước ấm, vệ sinh cho hết dung dịch tẩy rửa và các chất bẩn còn sót lại.

– Đặt đầu đốt lên khăn khô sạch và để ráo tự nhiên hoặc bạn cho đầu đốt vào lò nướng sấy khô dưới nhiệt độ 150 độ C, trong thời gian 30 phút.

Làm sạch bộ phận đầu đốt

Làm sạch mặt bếp

– Sử dụng khăn mềm hoặc khăn giấy lau sạch các vết bẩn trên mặt bếp.

– Phun nước lau kính hoặc đổ dung dịch tẩy rửa bạn vừa pha lên mặt bếp. Nếu mặt bếp của bạn làm bằng chất liệu kính thì nên dùng nước lau kính chuyên dụng để vệ sinh hiệu quả hơn.

– Lấy miếng bọt biển chà lau mặt bếp rồi dùng khăn mềm khô lau lại mặt bếp. Sau đó đặt đầu đốt, kiềng bếp đã được làm sạch vào đúng vị trí của chúng. Quá trình vệ sinh bếp gas đã hoàn thành rồi nhé.

Làm sạch mặt bếp

Nếu bạn đang muốn làm sạch bếp gas siêu bẩn của nhà mình, nhớ đọc kỹ bài viết này, thực hiện đúng cách bước để việc vệ sinh nhanh chóng, dễ dàng hơn nhé. Cần chia sẻ với chúng tôi các mẹo vệ sinh bếp gas khác, bạn hãy bình luận vào ô ở dưới ngay.

5/5 - (3187 bình chọn)

Bài viết liên quan