Cách làm rau muống xào tỏi xanh mướt, giòn ngon

4.9/5 - (3467 bình chọn)

Rau muống xào tỏi là một món ăn rất quen thuộc trong các bữa ăn gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết cách xào rau muống giòn ngon và xanh mướt. Cách làm dưới đây sẽ giúp bạn có một đĩa rau muống xào thơm ngon. Hãy cùng thực hiện nhé.

Nguyên liệu

Cách làm rau muống xào tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau muống mua về nhặt thành khúc khoảng 10cm, bỏ lá hư và cọng già, rửa sạch rồi để ráo.

Tỏi đập dập rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Luộc rau muống

Chần sơ rau muống qua nước sôi với 1 chút muối rồi nhanh tay cho vào chậu nước đá lạnh.

Cách làm này sẽ giúp rau muống giòn hơn và giữ được màu xanh mướt.

Bước 3: Xào rau

Cho 3-4 muỗng dầu ăn vào chảo, đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.

Tiếp đến cho rau vào đảo đều, nêm nếm nước mắm, hạt nêm và đường sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Lưu ý: Phải xào rau với lửa to, đảo đều nhanh tay rồi tắt bếp để rau không bị nhừ và ngả màu mất ngon.

Thành phẩm

Cho rau muống ra đĩa và rắc thêm tiêu để món ăn thêm đậm đà. Thưởng thức món ăn này cùng với chén cơm nóng hổi thì sẽ rất ngon khiến bạn muốn ăn suốt đấy.

Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ thực hiện được món rau muống xào thơm ngon và xanh mướt. Chúc bạn thành công.

Tham khảo thêm nhiều món ngon tại: Món ngon mỗi ngày.

4.9/5 - (3467 bình chọn)

Bài viết liên quan