Cách làm phở cuốn thập cẩm hấp dẫn tại nhà
Nguyên liệu
Cách làm phở cuốn thập cẩm
– Đậu hũ cắt sợi, chiên vàng. Giò lụa cắt sợi.
– Thịt heo nạc cho vào nồi luộc chín. Trứng đập vào tô, cho ít hạt nêm vào đánh tan, chiên mỏng. Sau đó đem thịt và trứng cắt sợi.
– Cà rốt, dưa leo gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi.
– Rau sống ngâm vào nước muối cho an toàn, sau đó rửa sạch.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Pha nước chấm chua ngọt theo tỉ lệ 1:1:1:1 gồm nước mắm, chanh, đường, nước lọc. Sau đó cho thêm tỏi và ớt băm nhỏ vào. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Trải bánh phở ra một đĩa sạch, cho rau sống xuống dưới, đặt bún, đậu hũ, thịt heo, giò chả, trứng, cà rốt, dưa leo lên trên và cuộn chặt.
Thành phẩm
Phở cuốn có thể cắt miếng vừa ăn. Khi ăn múc nước mắm ra chén chấm với phở cuốn.
Chỉ cần ít thời gian chuẩn bị nguyên liệu là bạn có món phở cuốn thập cẩm tại nhà thơm ngon,bổ rẻ và còn đảm bảo vệ sinh. Hãy thay đổi khẩu vị cho cả gia đình ngay nhé.