Cách làm nước sốt me siêu ngon dễ làm tại nhà công thức cực đơn giản

4.9/5 - (1895 bình chọn)

Nước sốt me là một trong những thành phần quan trọng để làm nên các món ăn ngon như ốc xào me, ghẹ xào me, trứng cút xào me,… Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn vào bếp làm nước sốt me siêu ngon mà công thức cực đơn giản và mẹo hay giúp bạn dễ thực hiện tại nhà, cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu làm Nước sốt me Cho 700 ml nước sốt me

Me vàng 2 kg Nước mắm 600 gram Đường 3 kg Gừng thái sợi 50 gram Nước 2 lít Tương ớt 4 muỗng canh (hoặc 1 vá lẩu) Tương ớt xí muội 4 muỗng canh (hoặc 1 vá lẩu)

Dụng cụ thực hiện nước sốt me

Chảo lớn, bếp, ,…

Nguyên liệu món ăn nước sốt me

Cách chế biến Nước sốt me

 • Chuẩn bị

  Cho me vào 2 lít nước, đeo bao tay và bóp đều trong một chiếc xô lớn bóp tan ra. Khi me và hạt rã ra hết sẽ tạo hỗn hợp sền sệt.

  Lưu ý:

  • Bóp me thật kỹ, không để đóng cục.
  • Nước me không được lỏng vì còn có nước mắm và đường nên sẽ có nhiều nước dẫn đến sốt bị lỏng, không ngon.
 • Thực hiện

  Cho phần nước me đã bóp nhuyễn vào một chiếc chảo lớn và nấu trên bếp, cho nước mắm và đường vào khuấy đều liên tục cho đến khi đường tan ra, không để đường đọng lại dưới đáy và bị cháy. Khi đường đã tan dùng vá lược bớt hột me, nếu bạn thích thì vẫn có thể để lại hạt.

  Cho tiếp 2 vá lẩu tương ớt và 2 vá lẩu tương ớt xí muội vào nồi me, để lửa liu riu trong 5 phút rồi cho gừng vào, tắt lửa, vớt bọt ra khỏi sốt cho sốt đẹp và sạch sẽ hơn. Cho nước sốt me ra tô đựng.

 • Thành phẩm

  Nước sốt me thành phẩm có màu cánh gián đẹp mắt, nước me có độ sệt vừa phải, hương vị hài hòa giữ độ mặn ngọt và cay, dùng để nêm nếm các món ốc xào me, cua và càng ghẹ xào mẹ rất vừa ăn và gia tăng độ hấp dẫn của món ăn.

Cách dùng nước sốt me:

 • Nước sốt me có thể sử dụng để chế biến nhiều món ăn như ốc xào me, càng ghẹ xào me,… bạn lưu ý rằng nên sử dụng một lượng nước sốt vừa phải để xào.
 • Cứ mỗi 200 – 250 gram nguyên liệu (ốc, sò, càng ghẹ,…) xào me sẽ tương ứng với 1 vá lẩu nước sốt me.

Bảo quản:

Bài viết trên giới thiệu đến bạn công thức làm sốt me với số lượng nhiều. Để bảo quản, bạn có thể chia nhỏ các phần nước sốt ra, bỏ vào hủ đựng và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dành cho khi cần dùng tới.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm nước sốt me siêu ngon dễ làm tại nhà công thức cực đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

*Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh YouTube: Anh Lee BTR.

4.9/5 - (1895 bình chọn)

Bài viết liên quan