Cách làm nước rửa chén sinh học cực hay
Công dụng nước rửa chén sinh học
– Nước rửa chén sinh học rất an toàn và đánh bay vết bẩn, dầu mỡ chỉ với một lượng nhỏ.
– Bọt trên chén đĩa trôi rất nhanh dù tôi chỉ rửa qua, mùi thơm nhẹ dễ chịu và không gây khô rít da sau khi rửa như nhiều sản phẩm khác.
Chuẩn bị nguyên liệu
– Chuẩn bị 4 quả chanh, 500 ml nước, 100 ml giấm trắng, 1 chén muối tinh.
– Trong chanh chứa rất nhiều axit citric nên có khả năng đánh bay vết bẩn bám trên vật dụng.
Các bước làm nước rửa chén sinh học
– Rửa sạch chanh, sau đó cắt nhỏ quả chanh, loại bỏ phần hạt.
– Cho toàn bộ phần chanh đã cắt vào nồi nhỏ, đổ nước xâm xấp bề mặt rồi đun sôi. Vừa đun vừa khuấy đều và thêm nước nếu cần thiết để vỏ chanh mềm hơn và các tinh chất trong quả chanh hòa vào nước.
– Đổ hỗn hợp chanh vừa đun vào máy xay sinh tố, đổ nước vừa ngập mặt, sau đó xay cho đến khi hỗn hợp chanh nhuyễn ra.
– Sau khi xay nhuyễn, đổ hỗn hợp vào lại nồi nhỏ, đun tiếp cho đến khi sôi thì thêm giấm và muối vào.
– Khuấy đều một lần và để lửa nhỏ trong khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Để nguội phần dung dịch vừa đun, sau đó cho vào lọ thủy tinh để sử dụng.
Việc làm nước rửa chén sinh học không hề khó một chút nào đúng không? Hy vọng với những bí quyết nhỏ mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí lại an toàn khi sử dụng. Mẹo vặt Gia đình chúc các bạn thành công với nước rửa chén sinh học nhé!.