Cách làm nước chấm bao tử heo luộc thơm ngon đậm đà

4.9/5 - (1894 bình chọn)

Bao tử heo luộc là một món ăn thơm ngon, quen thuộc. Mẹo vặt Gia đình mách bạn công thức làm món nước chấm cực bắt cho món bao tử luộc này nhé. Cùng vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Nước chấm bao tử heo luộc Cho 3 người

Chanh 1 quả Đường trắng 1 thìa Nước mắm ngon 5 thìa Ớt tươi 2 quả Gừng 1 củ Tỏi 10 gr

Dụng cụ: tô chén, dao thớt

Nguyên liệu món ăn nước chấm bao tử heo luộc

Cách chế biến Nước chấm bao tử heo luộc

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ớt tươi bỏ hạt, xắt nhỏ.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Thực hiện tương tự với gừng tươi.

  • Pha nước chấm

    Cho 5 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh vào bát nhỏ.

    Dùng thìa để khuấy đều, sau đó cho 1 thìa đường trắng vào, quấy để đường tan.

    Tiếp tục cho gừng, ớt vào và sau cùng là cho tỏi.

    Nêm nếm xem nước mắm chấm để điều chỉnh vị vừa ăn.

  • Thành phẩm

    Nước chấm có màu đỏ cam tươi tắn của nước mắm, sánh quyện với vị ngọt dịu của đường trắng, thanh chua mát dịu của chanh và một chút cay nồng của tỏi ớt, gừng.

    Với món bao tử heo luộc, ngoài dùng với nước mắm thì bạn có thể ăn kèm với rau sống và bún sẽ rất ngon và đậm vị.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm nước mắm chấm bao tử heo đơn giản ngay tại nhà. Cùng vào bếp ngay nhé, Mẹo vặt Gia đình chúc bạn thành công!

4.9/5 - (1894 bình chọn)

Bài viết liên quan