Cách làm nghêu hấp gừng thơm lừng, ngon ngọt cho bữa cơm gia đình

Đánh giá bài viết này

Ngoài món nghêu hấp sả, nghêu hấp Thái, bạn còn có thể chế biến món nghêu hấp gừng cay thơm, ngon ngọt cho cả nhà cùng thưởng thức đấy. Vào bếp ngay nhé!

Cách làm nghêu hấp gừng thơm lừng, ngon ngọt cho bữa cơm gia đình

Món hấp vừa thơm ngon, vừa dễ làm. Hôm nay, bạn hãy cùng vào bếp với Mẹo Vặt Gia Đình để làm ngay món nghêu hấp gừng thơm ngọt để chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm nghêu hấp gừng

  • 500g nghêu
  • 1 nhánh gừng
  • 2 nhánh hành lá
  • 5 trái ớt
  • Rau mùi
  • Gia vị: Nước tương, rượu gạo, dầu hào, muối, tiêu xay

Nguyên liệu làm nghêu hấp gừngNguyên liệu làm nghêu hấp gừng

Cách làm nghêu hấp gừng

Bước 1 Sơ chế nghêu

Nghêu mua về, ngâm nghêu với nước có pha muối và vài trái ớt cắt lát cho nghêu nhả sạch cát. Rửa nghêu nhiều lần với nước sạch.

Sơ chế nghêuSơ chế nghêu

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc, để riêng phần lá và gốc hành. Rau mùi, ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

Sơ chế các nguyên liệu khácSơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3 Làm nước sốt

bạn hãy pha nước sốt theo công thức sau 10 muỗng canh nước lọc, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hàu, 1 muỗng canh rượu gạo. Khuấy đều cho các gia vị tan hết.

Làm nước sốtLàm nước sốt

Bước 4 Hấp nghêu

Cho nghêu đã làm sạch vào thố. Cho gừng, gốc hành lá lên trên nghêu. Đun sôi nồi nước và cho thố nghêu vào hấp với lửa lớn.

Sau khoảng 10 phút, bạn mở nắp ra và rưới nước sốt lên trên, thêm ớt cắt lát. Đóng nắp lại và hấp thêm khoảng 10 phút.

Hấp nghêuHấp nghêu

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là món nghêu hấp gừng của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn có thể dọn kèm nước mắm chua ngọt hoặc muối tiêu chanh để thưởng thức cùng với nghêu nhé!

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Món nghêu hấp gừng thơm lừng không cưỡng lại được. Thịt nghêu dai, ngọt, tươi ngon, đậm vị gừng cay nồng và thơm mùi hành lá. Nước hấp nghêu ngọt đậm đà, ăn hoài không chán. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Món nghêu hấp gừngMón nghêu hấp gừng

Đây là bài viết về cách chế biến canh nghêu hấp gừng cay nồng, hấp dẫn. Hy vọng đã giúp bạn khám phá thêm công thức món ăn thơm ngon để trổ tài bếp núc. Chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết này

Bài viết liên quan