Cách làm mứt sung ngọt bùi, dẻo thơm đơn giản đón Tết

4.9/5 - (2661 bình chọn)

Mứt sung không những lạ miệng mà rất dẻo ngon, giàu chất dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe. Tết này bạn hãy cùng Mẹo vặt Gia đình vào bếp để trổ tài làm món mứt sung đãi gia đình đón Tết nhé!

Nguyên liệu làm Mứt sung Cho 4 người

Trái sung 500 gr Mật ong 60 ml Đường trắng 200 gr Nước cốt chanh 2 muỗng canh

Dụng cụ thực hiện:

Nồi, hũ nhựa hoặc hũ thủy tinh,…

Mẹo chọn sung ngon:

  • Bạn nên chọn nên chọn những trái sung còn tươi và to, chín mềm, sẽ ít bị chát.
  • Chọn sung có kích thước trái đồng đều, cùng loại và có mùi thơm nhẹ, tươm mật.

Nguyên liệu món ăn mứt sung

Cách chế biến Mứt sung

  • Sơ chế sung

    Sung mua về rửa nhiều lần với nước cho thật sạch rồi để ráo.

  • Ngâm đường

    Bạn cắt sung thành từng miếng hình múi cau. Cho sung vào nồi, sau đó thêm 200g đường và 60ml mật ong vào rồi trộn đều lên.

  • Sên mứt

    Bạn bắc nồi sung lên bếp và đun trên lửa nhỏ khoảng 25 – 30 phút. Nhớ khuấy đều tay để sung không bị cháy nhé!

    Khi bạn thấy đường hơi cứng lại thì cho thêm 2 muỗng canh nước cốt chanh vào, tiếp tục đun cho đến khi được mứt dẻo, mềm là đạt.

  • Thành phẩm

    Mứt trái sung dẻo, ngọt lịm là món mứt mới lạ có thể dùng pha thức uống hay phết lêm bánh mì ăn sáng hoặc dùng làm nhân mứt sung dẻo trong bánh bông lan rất ngon.

    Ngoài ra mứt sung còn có nhiều công dụng có ích như giàu chất dinh dưỡng, ngăn ngừa táo bón, thúc đẩy tiêu hóa, chống lão hóa,… nữa đấy.

Mách bạn mẹo nhỏ:

  • Bạn để cho mứt nguội hẵn rồi cho vào hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể sử dụng được trong thời gian dài.
  • Nếu không thích ngọt nhiều bạn có thể giảm lượng đường khi làm mứt.
  • Khi sên mứt không để lửa lớn vì sẽ làm đường cháy, mứt có vị đắng và màu sẽ không đẹp.

Vậy là đã hoàn thành xong món mứt sung rồi, chúc bạn thực hiện món ăn thành công và cùng thưởng thức với gia đình thật ngon miệng!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Cooky.vn

4.9/5 - (2661 bình chọn)

Bài viết liên quan