Cách làm món đậu hũ hấp tôm thanh đạm của chị Hương Lan


Là người mẹ, người vợ luôn muốn đem đến cho con mình những món ăn mới lạ để thay đổi thực đơn cho bữa ăn hàng ngày thêm phong phú, đủ dinh dưỡng. Hãy tham khảo ngay công thức làm món đậu hũ hấp tôm thịt với cách chế biến đơn giản nhưng đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, người già hay trẻ em đều có thể ăn được.

Nguyên liệu

Cách làm món đậu hũ hấp tôm

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

Đậu hũ đem rửa sơ, để ráo nước, tôm lột vỏ, rút bỏ phần ruột ở sống lưng, rửa sạch và băm nhuyễn, mộc nhĩ cho vào nồi nước nóng ngâm cho nở ra, sau đó, cắt gốc, rửa sạch đem băm nhỏ.

Hành lá rửa sạch, phần gốc đập dập băm nhỏ, phần lá thái nhuyễn, hành khô bóc vỏ, thái mỏng.

Nước sốt: 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng đường, chút bột ngọt và tiêu, hòa tan chúng với nhau.

Bước 2: Ướp tôm

Bước 2: Ướp tôm

Cho tôm băm nhuyễn vào tô, thêm vào gốc hành băm nhuyễn cộng thêm một nhĩ băm, cho chút hạt nêm và bột ngọt vào trộn đều ướp trong thời gian 20 phút để gia vị ngấm đều.

Bước 3: Hấp đậu hũ

Bước 3: Hấp đậu hũ

Đậu hũ đem cắt thành 3 phần theo chiều ngang, dùng muỗng xúc tôm đã ướp gia vị trét lên bề mặt miếng đậu hũ, sau đó đặt miếng đậu hũ tiếp theo lên, tiếp tục trét tôm lên và cuối cùng là miếng đậu hũ.

Bỏ đậu hũ đã trét tôm vào vỉ hấp, đặt lên bếp hấp trong thời gian khoảng 30 phút là chín.

Bước 4: Làm nước sốt

Trong thời gian hấp đậu hũ, bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho hành khô vào phi thơm, sau đó thêm đổ nước sốt vào đảo nhanh tay và tắt bếp.

Thành phẩm

Đậu hũ hấp tôm

Sau khi đậu hũ hấp chín thì bạn gắp ra đĩa, đổ nước sốt lên trên miếng đậu hũ và rắc hành lá lên. Đậu hũ hấp tôm được ăn kèm cùng cơm nóng đảm bảo ngon tuyệt.

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay món đậu hũ hấp tôm vừa ngon, bổ dưỡng lại hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình. Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng nhé!

Xem thêm: Cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà, ngon đậm đà của bạn Thuý Hằng