Cách làm miến xào tôm thịt
Nguyên liệu
1 gói miến
2 g tôm
2 g thịt bò
1 g nấm hương
Rau mùi
½ bó cải ngọt
Tỏi băm nhuyễn, ớt
Cách làm miến xào tôm thịt
Cho miến ra tô. Ngâm với nước lạnh khoảng 2 phút để sợi miến mềm hơn. Sau đó vớt ra để ráo.
Tôm rửa sạch, lột vỏ. Cho tôm vào chén, ướp với nước mắm và hạt nêm cho vừa ăn.
Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng. Sau đó, cho tỏi băm nhuyễn, nước tương, đường và hạt tiêu vào rồi trộn cho thịt thấm đều gia vị. Ướp thịt khoảng 5 phút.
Nấm hương ngâm nước. Rửa sạch và cắt sợi nhỏ.
Cải ngọt ngâm muối, rửa sạch. Cắt thành khúc nhỏ. Chần sơ cải qua nước sôi. Sau đó vớt ra để ráo.
Cho chảo lên bếp, thêm dầu và tỏi băm nhuyễn. Khi tỏi thơm, cho thịt và tôm đã ướp vào. Cho lửa lớn và xào nhanh tay khoảng 30 giây. Khi thịt và tôm săn lại, cho nấm và cải ngọt vào. Nêm muối, đường, hạt nêm, dầu hào cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.
Cho hỗn hộp ra đĩa. Tiếp tục cho chảo lên bếp, thêm một xíu dầu vào. Khi dầu nóng, cho miến vào xào nhanh tay. Khi sợi miến giòn vừa chín tới thì cho ra đĩa.
Thành phẩm
Cho miến ra đĩa, xếp hỗn hộp thịt, tôm, cải ngọt và nấm lên trên. Cho thêm rau mùi trang trí phía trên để hấp dẫn hơn nhé.
Khi thưởng thức miến xào tôm thịt, bạn sẽ cảm nhận được sợi miến dai dai giòn giòn cùng với tôm thịt ngon đậm đà và cả vị dịu ngọt của rau cải, nấm hương. Hãy chia sẻ thành phẩm với Mẹo vặt Gia đình nhé!
Xem thêm:
Đón xem nhiều công thức nấu ăn ngon tại Món ngon mỗi ngày.