Cách làm mì xào thập cẩm ai ăn cũng khen ngon

5/5 - (4779 bình chọn)

Mì xào thập cẩm đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người nữa rồi, sợi mì trứng vàng ươm, tôm có màu đỏ đẹp mắt, màu trắng của mực và cá viên kết hợp với màu xanh của rau cải tạo nên một đĩa mì vô cùng bắt mắt. Bên cạnh đó, nó cũng rất ngon miệng nữa.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

 Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế rau cải

Cải thảo rửa sạch dưới vòi nước, sau đó cắt lấy phần cọng, rồi cắt thành từng khúc khoảng 2cm. Món món mì xào, không nên dùng phần lá của cải thảo, vì khi xào nó sẽ ra nước, món mì không còn ngon nữa.

Cắt cải thảo thành từng khúc khoảng 2cm.

Cà rốt gọt bỏ vỏ, rồi đem đi rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Cải ngọt cắt bỏ gốc, rửa sạch dưới vòi nước rồi đem cắt thành từng khúc 5 – 8cm.

Bông cải rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn là được.

Bông cải rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn là được.

Nấm rơm sau khi mua về thì rửa sạch, với những nấm to thì bạn nên cắt nấm làm đôi.

Hành lá và cần tàu rửa sạch, cắt thành từng khúc khoảng 5cm.

Hành lá và cần tàu rửa sạch, cắt thành từng khúc khoảng 5cm.

Bước 2: Luộc bông cải

Bắc một cái nồi khác lên bếp, rồi cho bông cải vào luộc trong 3 phút, rồi vớt ra, tiếp tục cho vào trong nước lạnh để bông cải vẫn giữ được màu xanh và độ giòn.

Bông cải khi xào rất khó chín hơn các nguyên liệu khác, nên phải luộc trước để khi xào bông cải vừa chín tới sẽ ngon hơn.

Luộc bông cải

Bước 3: Sơ chế hải sản

Tôm và mực, sau khi mua về thì làm sạch, rửa lại với nước, sau đó cho vào một cái rổ, để ráo nước.

Bước 4: Luộc hải sản

Cho nước vào nồi, đun lên cho sôi, tiếp đó cho tôm, mực và cá viên vào luộc, khi các nguyên liệu đã chín thì vớt ra, cho vào tô nước lạnh trong 2 phút để các nguyên liệu vẫn giữ được độ ngon, dai và giòn.

Sau đó vớt tôm, mực và cá viên ra, mực thì cắt thành từng khoanh, cá viên thì cắt đôi, tôm thì lột bỏ vỏ, rồi cho thất cả nguyên liệu vào trong tô.

Luộc hải sản

Bước 5: Sơ chế mì trứng

Bắc một nồi nước sôi lên, sau đó cho mì vào trụng sơ, rồi vớt ra để vào trong tô nước lạnh.

Bắc một nồi nước sôi lên, sau đó cho mì vào trụng sơ, rồi vớt ra để vào trong tô nước lạnh.

Cho một ít dầu vào chảo, rồi cho mì vào cùng với một ít nước tương, đảo đều khoảng 2 phút thì cho mì ra đĩa.

Việc áp chảo mì, giúp sợi mì dai, nước tương sẽ làm sợi mì được thơm hơn sau khi xào đấy.

Cho một ít dầu vào chảo, rồi cho mì vào cùng với một ít nước tương, đảo đều khoảng 2 phút thì cho mì ra đĩa.

Làm mì xào

Cho dầu ăn và một ít tỏi vào chảo, phi lên cho vàng thơm, rồi cho tất cả hải sản vào.

Cho dầu ăn và một ít tỏi vào chảo, phi lên cho vàng thơm, rồi cho tất cả hải sản vào.

Sau đó cho cải thảo, cải ngọt, cà rốt, bông cải và nấm rơm vào cùng với một ít nước.

Sau đó cho cải thảo, cải ngọt, cà rốt, bông cải và nấm rơm vào cùng với một ít nước.

Đảo đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau, nêm nếm với gia vị và xào các nguyên liệu cho chín đều.

Tiếp đó, cho mì, hành lá và cần tàu vào đảo đều cho thấm gia vị, sau đó tắt bếp.

Tiếp đó, cho mì, hành lá và cần tàu vào đảo đều cho thấm gia vị, sau đó tắt bếp.

Vậy là món mì xào thập cẩm đã xong rồi, cho ra đĩa, trang trí theo sở thích và thưởng thức thôi.

Vậy là món mì xào thập cẩm đã xong rồi, cho ra đĩa, trang trí theo sở thích và thưởng thức thôi.

Món mì xào ngon hơn khi bạn dùng lúc mới làm xong đấy, ăn kèm với một chén nước tương có vài lát ớt nữa thì tuyệt vời luôn. Chúc bạn thành công với món mì xào này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cách làm mì tôm xào bắp cải, trứng đơn giản, ngon miệng

>>> Bí quyết chế biến món mì xào bò thơm ngon

>>> Cách làm mì xào trứng cho bữa sáng cực nhanh nhưng vẫn đủ chất

Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày

5/5 - (4779 bình chọn)

Bài viết liên quan