Cách làm mắm tôm xào thịt cực nhanh mà ngon tuyệt đỉnh

5/5 - (1718 bình chọn)

Mắm tôm chưng thịt, mọi thường nghĩ chưng thịt tức là bạn sẽ để món ăn trên 1 cái vỉ, bên dưới là nước. Khi nước sôi, hơi sẽ bốc lên và món ăn được cô đặc lại. Tuy nhiên với cách gọi như thế nhưng món ăn này lại được chế biến theo cách xào. Cùng chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện chế biến món ăn xem như thế nào nhé!

Nguyên liệu

Cách thực hiện:

Bước 1: Lấy 1 củ hành tím bóc vỏ, bằm nhỏ rồi cho vào thịt nạc xay. Cho thêm nửa thìa nước mắm, trộn đều cho ngấm hết gia vị.

Lấy 1 củ hành tím bóc vỏ, bằm nhỏ rồi cho vào thịt nạc xay

Bước 2: Bóc hành, tỏi, sả và rửa sạch. Tỏi và hành bằm nhuyễn. Sả đập dập rồi cắt thành đoạn 3cm.

Tỏi và hành bằm nhuyễn. Sả đập dập rồi cắt thành đoạn 3cm

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn cho hành vào trước đảo đều khoảng 1 phút rồi tiếp tục cho tỏi và sả vào xào. Sau đó mới cho thịt ướp vào. Cho lửa to, nhớ đảo đều khỏi bị cháy.

Cho lửa to, nhớ đảo đều khỏi bị cháy.

Bước 4: Khi thịt chín rồi thì cho 2 thìa mắm tôm vào, đảo đều cho đến khi thịt chuyển qua màu vàng cam rồi cho đường vào. Bạn nêm lại thêm cho vừa khẩu vị nhé. Nếu muốn ăn cay thì cho một chút ớt nhé.

Mắm tôm chưng thịt

Thành phẩm

Thành phẩm

Thế là đã hoàn thành món mắm tôm xào thịt rồi. Phải công nhận là sau khi nấu xong, cả nhà mình ai cũng ăn rất nhiều cơm luôn. Những món ăn như thế này thì thêm chút cay vào thì siêu ngon luôn.

Tham khảo nhiều món ăn ngon tại Món ngon mỗi ngày

Bạn có thể quan tâm:

>>> Cách làm mắm chưng đậm vị đơn giản cho bữa cơm trưa

>>> Cách làm mắm chưng hột vịt muối thơm ngon, đậm đà, đưa cơm

>>> Mắm ruốc chưng thịt trứng hương vị đậm đà, ngon cơm

Kinh nghiệm hay Mẹo vặt Gia đình

5/5 - (1718 bình chọn)

Bài viết liên quan