Cách làm mắm chưng hột vịt muối thơm ngon, đậm đà, đưa cơm

5/5 - (2201 bình chọn)

Sự kết hợp của mắm cá, thịt heo, trứng vịt và lòng đỏ trứng vịt muối đã tạo nên món mắm chưng hột vịt muối, một món ăn dân dã, đậm chất Nam Bộ. Hãy cùng mình làm món mắm thơm ngon, đậm đà này nhé!

Nguyên liệu

Cách làm mắm chưng

Bước 1:

Cho thịt heo, 3 trứng vịt, mắm cá, hành tím, hành lá, ớt, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu vào tô, rồi trộn đều hỗn hợp lại.

Cho vào tô thịt heo, 3 trứng vịt, mắm cá, hành tím, hành lá, ớt, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu rồi trộn đều hỗn hợp lại.

Bước 2:

Chuẩn bị 4 chén sành nhỏ, dùng dầu ăn tráng một lớp mỏng bên trong chén, rồi đổ hỗn hợp mắm vào từng chén nhỏ.

Để vào những chén nhỏ sẽ giúp mắm nhanh chín hơn, khi ăn chỉ cần dùng 1 – 2 chén, phần còn lại có thể bảo quản lạnh, dùng ăn dần.

Sau đó cho trứng vịt muối lên trên chén mắm chưng, đậy nắp lại, để vào nồi, hấp cách thủy với lửa nhỏ.

Sau 35 phút, đánh đều lòng đỏ của quả trứng vịt còn lại rồi quét đều lên chén mắm, hấp thêm 5 phút nữa và tắt bếp.

Quét lòng đỏ lên mắm, sẽ giúp món ăn trong đẹp mắt và thơm ngon hơn.

Sau 35 phút, đánh đều lòng đỏ của quả trứng vịt còn lại rồi quét đều lên chén mắm, hấp trong 5 phút và tắt bếp.

Vậy là món mắm chưng hột vịt muối đã hoàn thành rồi đấy.

Vậy là món mắm chưng hột vịt muối đã hoàn thành rồi đấy.

Cách làm vô cùng dễ đúng không nào, với món này nồi cơm nhà bạn sẽ sạch bong luôn đấy. Chúc bạn thành công nha!

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2201 bình chọn)

Bài viết liên quan