Cách làm kẹo dừa béo thơm, ngọt ngon

5/5 - (2333 bình chọn)

Nguyên liệu

Cách làm kẹo dừa

1Chuẩn bị khuôn kẹo

Quét dầu dừa vào các mặt của khuôn kẹo, sau đó lót giấy nến vào khuôn, gấp các cạnh sao cho giấy nến phủ hết mặt bên trong của khuôn.

Chuẩn bị khuôn kẹo

2Làm kẹo dừa

Đổ nước cốt dừa, mạch nha, đường, muối ăn vào chảo nóng đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau hoàn toàn.

Đun tới khi hỗn hợp cô đặc lại thì tắt bếp, đổ dầu dừa vào hỗn hợp, khuấy nhanh tay rồi đổ kẹo ra khuôn.

Đợi cho kẹo nguội nhưng vẫn còn âm ấm, bạn đổ kẹo ra thớt, thoa ít dầu dừa lên dao sau đó cắt nhỏ kẹo thành miếng vừa ăn, sau đó để kẹo vào đĩa và chờ kẹo cứng hoàn toàn là hoàn thành.

Làm kẹo dừa

Thành phẩm

Thành phẩm

Kẹo dừa béo thơm, hấp dẫn, sau khi làm xong, bạn cho kẹo vào hũ đựng và bảo quản trong tủ lạnh. Khi nào muốn ăn, bạn đổ kẹo ra đĩa, mời khách nhâm nhi cùng với trà nóng sẽ cực tuyệt đấy.

Làm kẹo dừa hóa ra đơn giản hơn những gì bạn nghĩ nhỉ? Nếu có thời gian, cuối tuần này làm thử kẹo dừa ngay nhé. Chia sẻ với chúng tôi các mẹo làm kẹo ngon khác bằng cách bình luận vào khung bên dưới.

Xem thêm: Cách làm kẹo ngậm trị ho cho bé

5/5 - (2333 bình chọn)

Bài viết liên quan