Cách làm hạt nêm chay từ rong biển và nấm hương tại nhà tốt cho sức khỏe
Chế biến
20 phút
Độ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Hạt nêm nấm rong biển Cho 155g
Rong biển khô 50 g Nấm đông cô 50 g Muối hột 60 g
Dụng cụ: Máy xay sinh tố, chảo không dính,…
Để hạt nêm của chúng ta ngon và lâu hư hơn bạn nên mua nấm đông cô và rong biển khô, không bị mốc trắng và chưa có mùi ẩm mốc.
Cách chế biến Hạt nêm nấm rong biển
Xay nguyên liệu
Đầu tiên bạn chia nấm đông cô thành 2 mẻ bằng nhau. Sau đó cho nấm vào máy xay sinh tố, xay 2 mẻ nấm này đến khi nhuyễn như bột là được.
Tiếp đến bạn dùng rây, rây bột nấm đông cô để lọc những hạt to, giữ lại những hạt nhỏ để hạt nên thêm nhỏ và mịn.
Tương tự, bạn cũng xay 50g rong biển cùng với 60g muối rồi dùng rây để rây để lấy phần bột nhuyễn.
Rang nguyên liệu
Bạn chỉ cần đặt chảo lên và bật bếp, đợi khi chảo khô thì cho vào đó muối, nấm và rong biển đã xay sẵn.
Bạn rang và trộn đều những nguyên liệu này trong 5 – 8 phút và thấy hỗn hợp khô hẳn là có thể tắt bếp.
Thành phẩm
Bột nêm sau khi hoàn thành nếu bạn nếm thử một chút sẽ thấy vị ngọt ngọt của rong biển và nấm quyện với vị mặn của muối. Nếu đem đi nấu món chay sẽ thấy hương vị mặn pha ngọt thanh đậm đà và hấp dẫn.
- Mẹo bảo quản: Đợi hạt nêm nguội hẳn bạn có thể cho vào hũ, bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát.
- Cách sử dụng: Bạn hãy dùng bột nêm này nêm trực tiếp các món chay chiên, xào, canh, nướng,… Nhưng loại bột nêm này có rong biển nên khi cho vào các món ăn thì nên ăn lúc còn nóng, còn ăn khi nguội sẽ thấy mùi tanh của rong biển. Đối với một số người không thích mùi này sẽ cảm thấy hơi khó ăn đấy nhé!
Hy vong với cách làm hạt nêm chay từ nấm và rong biển của Mẹo vặt Gia đình vừa rồi có thể giúp bạn có những món chay thơm ngon và đậm đà hơn, chúc các bạn thành công.
*Nguồn công thức tham khảo tại Cooky và hình ảnh tham khảo tại kênh youtobe Cooky TV