Cách làm gà xào bắp cải phô mai kiểu Hàn Quốc

4.9/5 - (2607 bình chọn)

Thịt gà được om chín mềm thấm vị đậm đà, vừa ăn vừa hít hà vì cay và ngon. Lớp phô mai phủ trên mặt tạo nên mùi thơm hấp dẫn và vị béo ngậy quyến rũ, kết hợp với bánh gạo được áp chảo cùng bắp cải làm cho món ăn trở nên thú vị hơn rất nhiều. Món ăn đậm vị Hàn Quốc này sẽ giúp cho bữa ăn nhà bạn thêm mới lạ và ngon miệng.

Nguyên liệu

Cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị:

Cách làm gà xào bắp cải phô mai

Chỉ cần 30 phút là bạn đã hoàn thành xong món ăn hấp dẫn này rồi.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà lọc xương, bỏ da, thái miếng quân cờ. Cho vào tô lớn để riêng.

Trộn 3 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 3 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê tiêu, 80ml mật ong, tỏi gừng băm với nhau cho nhuyễn đều. Đổ vào tô thịt gà, dùng tay trộn đều cho ngấm.

Cắt bánh gạo thành khúc 4 – 6cm. Cắt nhỏ bắp cải và hành boa rô.

Bước 2: Nấu gà và chiên bánh gạo

Làm nóng một chảo không dính, cho 1 muỗng nhỏ dầu ăn, cho bánh gạo vào áp chảo cho thơm và giòn vỏ. Bánh gạo đến độ xém vàng vừa phải như trong ảnh thì được.

Cách làm gà xào bắp cải phô mai kiểu Hàn Quốc

Trút gà vào thố hoặc nồi, cho nước vào cùng đến ngang mặt thịt gà, đảo đều rồi nấu trong khoảng 7 phút. Thi thoảng đảo đều để đảm bảo gà không bị cháy.

Thả bắp cải và hành boa rô vào đảo cùng cho thấm.

Cách làm gà xào bắp cải phô mai kiểu Hàn Quốc

Bước 3: Om gà

Rắc bánh gạo lên xung quanh, phía trên bề mặt gà. Đậy vung om nhỏ lửa trong 8-10 phút cho gà thật mềm.

Cách làm gà xào bắp cải phô mai kiểu Hàn Quốc

Bào vụn phô mai, phủ phô mai lên trên mặt, đậy vung om khoảng 5 phút cho phô mai chảy ra.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi đấy!

Thành phẩm

Lớp phô mai tan chảy trên mặt thịt và bánh gạo chín thơm thấm đậm nước sốt vô cùng bắt mắt. Gà được om kỹ nên chín mềm và thấm vị rất ngon. Món này ăn nóng vô cùng tuyệt vời. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

4.9/5 - (2607 bình chọn)

Bài viết liên quan